Cô giáo đạt giải nhất cuộc thi tìm hiểu 190 năm thành lập, 30 năm tái lập tỉnh Hà Tĩnh

11:51 12/08/2021
Trong quá trình công tác, cô giáo Nguyễn Thị Bích Nga, giáo viên trường tiểu học Kỳ Tân luôn tâm huyết với nghề và đã gặt hái được khá nhiều thành tích, được đồng nghiệp ghi nhận, học trò yêu mến. Đặc biệt mới đây, cô giáo Nguyễn Thị Bích Nga đã giành giải nhất cuộc thi tìm hiểu 190 năm thành lập, 30 năm tái lập tỉnh Hà Tĩnh do ngành giáo dục- đào tạo Hà Tĩnh tổ chức.

Cô sinh ra và lớn lên trên quê hương Kỳ Trinh, TX Kỳ Anh. Năm 1990 sau khi tốt nghiệp trường Trung học sư phạm Nghệ Tĩnh, cô giáo trẻ Nguyễn Thị Bích Nga được về giảng dạy tại trường tiểu học Kỳ Lâm, huyện Kỳ Anh. Từ năm 1995 đến nay, cô Nga được điều động về công tác tại trường tiểu học Kỳ Tân.

Trong quá trình công tác, dù ở trường nào cô Nga cũng luôn miệt mài với sự nghiệp trồng người, xây dựng cho bản thân một kế hoạch cụ thể, phù hợp với yêu cầu thực tế. Nhiều năm liền, cô Nga đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Là một giáo viên tiểu học, để dạy cho các em có kiến thức, có kĩ năng, cô luôn nhiệt tình và có phương pháp kèm cặp đối với từng đối tượng học sinh. Hơn 30 năm trong nghề cô Nga luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm của người giáo viên nhân dân, được đồng nghiệp và lãnh đạo ghi nhận.

Ngoài công việc chuyên môn ở trường, trong gia đình cô Nga là một người vợ, người mẹ đảm đang, chu toàn mọi công việc. Ở trường, cô luôn phát huy vai trò của mình góp phần cùng tập thể xây dựng nhà trường dành được nhiều kết quả trong các phong trào thi đua. Chính sự nhiệt tình, sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ kinh nghiệm, cô Nga luôn được đồng nghiệp yêu thương, học sinh quý mến.

Với cương vị là một chủ tịch công đoàn, cô Nga luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tâm huyết, tích cực tham gia các phong trào, các cuộc thi do công đoàn và ngành giáo dục đào tạo tổ chức. Cô Nga cũng đã có sáng kiến cải tiến kỹ thuật dạy học nâng cao hiệu quả giáo dục áp dụng đổi mới công tác dạy học và luôn đi đầu trong các phong trào của nhà trường.

Qua cuộc thi tìm hiểu 190 năm thành lập, 30 năm tái lập tỉnh Hà Tĩnh do ngành giáo dục- đào tạo Hà Tĩnh tổ chức, tuy diễn ra trong điều kiện diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhưng với tinh thần trách nhiệm và lòng say say mê tìm tòi nghiên cứu cô Nga đã tham gia viết bài dự thi. Cô Nga ý thức rằng cuộc thi tìm hiểu 190 năm thành lập, 30 năm tái lập tỉnh là đợt sinh hoạt vừa có ý nghĩa chính trị vừa có tính giáo dục cao, góp phần củng cố, mở rộng, nâng cao hiểu biết của mình về quá trình thành lập, xây dựng, đấu tranh và phát triển của tỉnh Hà Tĩnh trong 190 năm qua, nhất là sau 30 năm tái lập tỉnh. Vượt qua hàng nghìn bài dự thi, kêt quả cô giáo Nguyễn Thị Bích Nga, Trường tiểu học Kỳ Tân đã giành giải nhất cuộc thi.

Cuộc sống tuy còn nhiều khó khăn nhưng trong quá trình công tác, cô giáo Nguyễn Thị Bích Nga luôn đem hết đam mê, nhiệt huyết của mình vì sự nghiệp giáo dục. Những thành tích mà cô đạt được là minh chứng cho cả một quá trình nỗ lực phấn đấu liên tục. Nhiều năm liên tục cô đạt giáo viên giỏi tỉnh, đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; được Công Đoàn nghành giáo dục đào tạo Hà Tĩnh tặng bằng khen về “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Năm học 2019- 2020 cô Nguyễn Thị Bích Nga được Sở giáo dục và đào tạo Hà Tĩnh tặng giấy khen về thành tích đã triển khai thực hiện tốt Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1. Chính sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, vượt khó vươn lên trong công tác, cô giáo Nguyễn Thị Bích Nga đã để lại những hình ảnh đẹp của người giáo viên nhân dân không chỉ ở trường tiểu học Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh./.


Bài: Thuý Nga- Anh Đức