Chủ Tịch UBND Tỉnh: Tặng bằng khen cho anh Trần Công An đã có thành tích cứu được hai em học sinh bị đuối nước.

Đại diện Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh và lãnh đạo huyện Kỳ Anh thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh, trao tặng bằng khen cho anh Trần Công An - Phó Chủ tịch UBND xã Kỳ Châu đã có thành tích cứu được hai em học sinh bị đuối nước.

Đ ại diện Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh và lãnh đạo huyện Kỳ Anh thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh, trao tặng bằng khen cho anh Trần Công An - Phó Chủ tịch UBND xã Kỳ Châu đã có thành tích cứu được hai em học sinh bị đuối nước.

Toàn cảnh lễ trao tặng Bằng khen...

Anh Trần Công An - Phó Chủ tịch UBND xã Kỳ Châu báo cáo lại sự việc cứu 2 em học sinh...

Đại biểu tham dự

Trước đó, vào khoảng 17h45 ngày 18/2, trên đoạn sông Trí qua thôn Hiệu Châu - xã Kỳ Châu, trong lúc đang bắt Hến thì phát hiện em Nguyễn Quang Phú sinh năm 2008 đang chới với giữa dòng nước nên anh An nhanh chóng bơi ra sông đưa được em Phú vào bờ an toàn, sau đó hỏi 2 cháu đang ở trên bờ có ai dưới sông nữa không thì không thấy trả lời, linh tính có chuyện chẳng lành anh An tiếp tục bơi ra giữa sông và ngụp lặn một lúc thì kéo được em Thông Minh Hòa sinh năm 2009 lên bờ lúc này toàn thân đã tím tái do ngạt nước. Ngay sau đó anh An cùng với một số người dân đã tiến hành hô hấp nhân tạo, sơ cứu và đưa em Hòa đi bệnh viện.

Đ/c Bùi Quang Hoàn - Chủ tịch UBND huyện phát biểu ghi nhận và biểu dương tinh thần dũng cảm, mưu trí quên mình cứu sống được 2 em học sinh của anh Trần Công An ...

...và trao bằng khen của Chủ tịch tỉnh

Tại buổi lễ trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo Ban thi đua khen thưởng tỉnh, lãnh đạo huyện Kỳ Anh đã ghi nhận, tôn vinh và biểu dương tinh thần dũng cảm, mưu trí quên mình cứu sống được 2 em học sinh không bị chết đuối. Thiết nghĩ đây cũng là một bài học cảnh tỉnh cho các cấp, ngành và các bậc phụ huynh trong vấn đề chống đuối nước cho trẻ em, nhất là vào thời điểm mùa hè./.


Anh Đức