Chị Vũ Thị Hương, một giáo dân ở thôn Châu Long, xã Kỳ Châu tìm cách vận động, quyên góp để hỗ trợ, giúp đỡ họ vươn lên trong cuộc sống

14:13 01/03/2023
Không quản ngại khó khăn, vất vả, hễ ở đâu có người nghèo, người gặp khó khăn, hoạn nạn trong cuộc sống là chị Vũ Thị Hương, một giáo dân ở thôn Châu Long, xã Kỳ Châu tìm cách vận động, quyên góp để hỗ trợ, giúp đỡ họ vươn lên trong cuộc sống.

Gần 5 năm ròng rã, những suất cơm, bát cháo đong đầy nghĩa tình, những chuyến đi xa, đi gần để làm những việc tử tế. Chị làm những gì có thể để góp phần mang lại bình yên, hạnh phúc cho những hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh.

Chị quan niệm dù là điều nhỏ nhất nhưng mình làm được gì giúp người, giúp đời thì đó cũng là niềm hạnh phúc của bản thân. Được mang niềm hạnh phúc đến cho những mảnh đời bất hạnh, giúp các em nhỏ có thêm điều kiện học hành chính là nhân thêm niềm hạnh phúc của bản thân và của cộng đồng.

Đã từng rơi vào hoàn cảnh đến mức phải dừng việc học giữa chừng, hơn ai hết Chị thấu hiểu và có sự đồng cảm sâu sắc với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Điều đó đã thôi thúc Chị phải hành động giúp đỡ họ, chứ không thể cứ đứng nhìn. Chị chắt bóp tự bỏ tiền túi, xuôi ngược kết nối với bạn bè, thành lập nhóm “Thiện từ tâm” gồm 4 thành viên từ năm 2017, đến nay đã có 20 thành viên tham gia, vận động thêm kinh phí để trao các suất học bổng, tặng quà cho người nghèo.

Mỗi hoàn cảnh cần hỗ trợ, chị đều trực tiếp liên hệ với chính quyền và đoàn thể ở địa phương, xác minh rõ rồi thành lập đoàn đến trao tận tay các phần quà cho các đối tượng.

Sau gần 5 năm, đã có hàng ngàn suất quà, hàng trăm suất học bổng và hiện vật được trao cho các đối tượng. Đặc biệt trong thời gian bị đại dịch Covid-19, chị đã kêu gọi nấu hàng nghìn suất cơm từ thiện phục vụ các điểm cách ly. Với chị, đó không chỉ là sự đồng cảm, sẻ chia, mà còn khiến tâm hồn mình thêm rộng lượng, thêm biết ơn cuộc đời.

Vào các dịp lễ tết, nhóm “Thiện từ tâm” đã khâu nối với các doanh nghiệp, lòng hảo tâm của các cá nhân huy động tổng kinh phí quà tặng lên đến hàng trăm triệu đồng trao cho người nghèo, các gia đình, các trẻ em có hoàn cnahr khó khăn…

Là một giáo dân, chị luôn sống tốt đời, đẹp đạo, dù bận rộn với công việc kinh doanh và chăm sóc gia đình nhưng chưa một ngày nào chị Hương có ý định thôi công việc làm từ thiện./.


Bài: Thúy Nga - Anh Đức


Tin liên quan