Bàn giao nhà nhân ái do Báo GD&TĐ kết nối hỗ trợ tại huyện Kỳ Anh

15:57 19/05/2023
Sáng 19/5/2023, Văn phòng Báo GD&TĐ khu vực Miền trung Tây Nguyên phối hợp UBND huyện Kỳ Anh và Công ty Formosa Hà Tĩnh tổ chức khánh thành và bàn giao nhà nhân ái cho gia đình chị Trần Thị Thanh ở xã Kỳ Bắc, huyện Kỳ Anh.

Gia đình chị Thanh thuộc đối tượng hộ nghèo của xã Kỳ Bắc, có 2 con nhỏ là em Nguyễn Thị Thùy Dung (học sinh lớp 11, Trường THPT Nguyễn Huệ) và em Trần Trung Hiếu (học sinh lớp 3, Trường Tiểu học Kỳ Bắc).

Đại biểu tham dự

Bản thân chị thường xuyên đau ốm đang phải cáng đáng nuôi các con ăn học; thời gian qua mấy mẹ con hiện sinh sống trong căn nhà lụp xụp không có điều kiện tu sửa.

Bàn giao nhà nhân ái cho c Trần Thị Thanh

Cảm thông trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Văn phòng Báo GD&TĐ đã kết nối các nhà tài trợ đã hỗ trợ chị Trần Thị Thanh xây dựng ngôi nhà mới vào tháng 01/2023. Đến nay ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Và tặng một số vật dụng thiết yếu cho gia đình

Được biết, ngôi nhà có tổng kinh phí xây dựng hơn 120 triệu đồng; trong đó, được hỗ trợ 80 triệu đồng, ngày công được họ hàng, làng xóm hỗ trợ.

Đây là việc làm có ý nghĩa lớn, thỏa mong ước của gia đình chị Nguyễn Thị Thanh lâu nay, từ nay, 2 em đã có căn nhà vững chãi để yên tâm sinh sống và học tập. Ngoài ra, việc làm trên đã chung tay với địa phương trong công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo.


Huyền Trang


Tin liên quan