Bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho ngư dân nghèo vùng ven biển ở xã Kỳ Khang

21:29 24/08/2023
Sáng ngày 24/8/2023, Hội Chữ thập đỏ huyện Kỳ Anh tổ chức khánh thành và bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho ngư dân nghèo vùng ven biển. Tham dự có các đồng chí Trần Thị Hải Việt - Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh; Võ Tá Cương - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thị Hưởng - Chủ tịch Hội CTĐ huyện và cấp ủy, chính quyền xã Kỳ Khang.

Bà Đặng Thị Nhận ở thôn Trung Tân, xã Kỳ Khang là ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, ở trong ngôi nhà đã xuống cấp nghiêm trọng. Sau hơn 1 tháng thi công với nguồn hỗ trợ của Hội CTĐ thành phố Hà Nội và quỹ vì người nghèo huyện Kỳ Anh, sự quan tâm hỗ trợ của Hội CTĐ tỉnh Hà Tĩnh, Hội CTĐ huyện Kỳ Anh, cùng các tổ chức đoàn thể đã huy động cả về nguồn lực và ngày công, ngôi nhà đã chính thức hoàn thành theo đúng kế hoạch của Hội triển khai. Ngôi nhà có diện tích 50m 2 với tổng kinh phí được hỗ trợ là 70 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Thị Hải Việt - Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh cho rằng, số tiền hỗ trợ tuy không lớn nhưng đây là tình cảm, thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, Hội chữ thập đỏ các cấp đối với ngư dân nghèo. Hy vọng cùng với số tiền hỗ trợ này giúp ngư dân có được ngôi nhà kiên cố, khang trang./.


Trà Giang


Tin liên quan