Sôi nôi tranh tài Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi ở huyện Kỳ Anh

13:52 04/04/2023
10 thí sinh tham dự Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi cấp huyện lần này là những gương mặt tiêu biểu, xuất sắc được lựa chọn từ các vòng thi cấp cụm. Liên hoan nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng cho các em học sinh đang là chỉ huy đội, để các em thể hiện năng lực trong công tác đội và tổ chức phong trào thiếu nhi.
Các đồng chí Nguyễn Hoài Nam - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh; Trần Thành Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch
HĐND huyện cùng dự

Sáng 4/4, Huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện Kỳ Anh phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi cấp huyện, năm học 2022 - 2023.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các thí sinh tham dự

Tham gia Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi cấp huyện năm học 2022 - 2023 có 10 thí sinh là cán bộ chỉ huy đội xuất sắc đến từ 10 trường Tiểu học và THCS trong toàn huyện. Các thí sinh trải qua 3 phần thi: “Chỉ huy Đội thông thái”, “Chỉ huy Đội bản lĩnh”, “Chỉ huy Đội tài năng”, với tổng số 100 điểm.

10 thí sinh tham gia phần thi Chỉ huy Đội thông thái

Ở phần thi “Chỉ huy Đội thông thái”, các thí sinh trả lời câu hỏi bằng hình thức trắc nghiệm liên quan đến kiến thức về Đảng Cộng sản Việt Nam, Bác Hồ, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh; lịch sử, truyền thống văn hóa, cách mạng của quê hương, đất nước...

Ở phần thi Chỉ huy đội bản lĩnh, các thí sinh được nhận tin do Ban Tổ chức truyền đi bằng cờ semaphore....

Tại phần thi "Chỉ huy Đội bản lĩnh”, các thí sinh được nhận tin do Ban Tổ chức truyền đi bằng cờ semaphore, sau 5 phút các thí sinh đưa ra kết quả nhận tin của mình lên giấy và thị điều hành, thực hiện các kỹ năng cơ bản của người chỉ huy Đội.

... và thực hiện 7 yêu cầu đội viên, nghi thức đội

Cũng trong phần thi “Chỉ huy đội bản lĩnh”, các thí sinh bốc thăm câu hỏi thực hành kỹ năng điều hành và thực hiện 7 yêu cầu đội viên, nghi thức đội.

Các thí sinh đã thể hiện năng khiếu tại phần thi Chỉ huy đội tài năng

Tại phần thi "Chỉ huy Đội tài năng”, các thí sinh đã thể hiện năng khiếu với các tiết mục hát, múa, diễn kịch, kể chuyện, võ thuật, hòa tấu nhạc cụ…ở phần thi chỉ huy đội tài năng.

Đồng chí Trần Thành Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện
trao giải xuất sắc cho em Bùi Dương Hà Vy - Trường THCS Kỳ Tân

Sau một buổi tranh tài sôi nổi, các thí sinh đã xuất sắc hoàn thành các phần thi của mình. Ban Tổ chức đã chấm điểm và trao giải xuất sắc cho em Bùi Dương Hà Vy - Trường THCS Kỳ Tân; giải nhất thuộc về em Nguyễn Hoàng Thanh Hải - Trường THCS Giang Đồng và em Dương Bùi Đức Ý - Trường TH Kỳ Phú.

... và Giải nhất giải nhất thuộc về em Nguyễn Hoàng Thanh Hải - Trường THCS Giang Đồng và em Dương Bùi Đức Ý - Trường TH Kỳ Phú

Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi huyện Kỳ Anh năm học 2022 - 2023 là sân chơi để đội ngũ chỉ huy đội được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi và phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo; xây dựng đội ngũ cán bộ chỉ huy đội ngày càng đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.


Huyền Trang - Tiến Quân


Tin liên quan