Huyện Kỳ Anh tuyên dương 156 em học sinh giỏi các cấp

11:42 16/06/2023
Sáng 16/6, UBND huyện Kỳ Anh tổ chức lễ tuyên dương học sinh giỏi, giáo viên giỏi năm học 2022 - 2023.
Đại biểu tham dự

Tới dự có các đồng chí Nguyễn Thị Nhung Quyên, Phó Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh; Trần Hậu Tú - Chủ tịch Công đoàn ngành GD&ĐT Hà Tĩnh; Hồ Huy Thành - TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Hoàng Trọng Lý - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đinh Sỹ Quân - HUV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Võ Tá Cương - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, các giáo viên và các em học sinh có thành tích xuất sắc trong các kỳ thi học sinh giỏi.

Đồng chí Nguyễn Thị Hải Đường - Phó Trưởng Phòng giáo dục và đào tạo huyện báo cáo kết quả học sinh giỏi, giáo viên giỏi năm học 2022 - 2023

Kế thừa và phát huy truyền thống quý báu “Đất nghèo nuôi chữ” của ông cha, trong nhiều năm qua, sự nghiệp giáo dục của huyện Kỳ Anh tiếp tục lập thêm nhiều thành tích mới. Công tác phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi luôn được Phòng GD&ĐT huyện tập trung chỉ đạo, các trường học nghiêm túc triển khai thực hiện đạt kết quả cao và toàn diện.

Đồng chí Võ Tá Cương - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng, biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao thành tích ngành GD&ĐT huyện nhà đã đạt được trong năm học 2022-2023

Theo đó, năm học 2022 - 2023, toàn huyện Kỳ Anh có 1.165 em học sinh Tiểu học và THCS được công nhận danh hiệu học sinh giỏi huyện; 130 em học sinh Tiểu học và THCS được công nhận danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh; 121 em học sinh bậc THPT được công nhận danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa, thể thao, điền kinh.

Ngoài ra, trong năm học vừa qua, huyện Kỳ Anh còn có 2 học sinh đạt giải quốc gia tại cuộc thi ATGT cho nụ cười ngày mai và 1 em đạt giải tại Hội thao Giáo dục QP-AN toàn quốc; 6 sản phẩm đạt giải tại Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh. Tại Đại hội thể thao, điền kinh học sinh phổ thông cấp tỉnh, đoàn học sinh ngành GD&ĐT huyện Kỳ Anh đạt kết quả xuất sắc với tổng số 56 em đạt giải. Phòng GD&ĐT huyện Kỳ Anh là 1 trong 3 đơn vị vinh dự được Sở GD&ĐT tặng cờ xuất sắc.

Trong cuộc thi Giáo viên giỏi tỉnh cấp TH, cấp THCS kết quả 28/28 thầy cô dự thi đạt giải, nằm tốp đầu trong toàn tỉnh, tiêu biểu là các thầy cô giáo đạt giải nhất gồm: Cô giáo Nguyễn Thị Thúy - Trường THCS Giang Đồng, thầy giáo Võ Huy Hiếu - Trường THCS Kỳ Tân,  cô giáo Nguyễn Thị Kim Huệ - Trường THCS Kỳ Phú, cô giáo Võ Thị Thắm - Trường TH Kỳ Xuân.

Tại buổi lễ, huyện Kỳ Anh đã tuyên dương, tặng giấy khen cho 156 các em đạt học sinh giỏi cấp quốc gia, học sinh giỏi tỉnh; 3 tập thể và 71 thầy cô giáo đạt thành tích cao trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi năm 2022 - 2023.

Cũng nhân dịp này Hội khuyến học huyện Kỳ Anh cũng đã trao phần thưởng cho các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học.

Lễ tuyên dương là nguồn động viên sâu sắc, khích lệ tinh thần, tôn vinh các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh đạt thành tích cao trong bồi dưỡng học sinh giỏi, thi học sinh giỏi các cấp. Và là động lực, tạo niềm tin để ngành GD&ĐT huyện Kỳ Anh đạt được những bước tiến mới trong công tác giáo dục mũi nhọn nói riêng và trong các hoạt động giáo dục nói chung./.


Trà Giang - Anh Đức


Tin liên quan