1376 thí sinh ở huyện Kỳ Anh bước vào Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023

11:09 06/06/2022
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023 huyện Kỳ Anh có 1.376 thí sinh dự thi, tại 3 điểm thi: Trường THPT Nguyễn Huệ có 652 thí sinh; Trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu có 431 thí sinh; Trường THPT Kỳ Lâm có 293 thí sinh.

Tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu

Tại 3 điểm thi, Ban Chỉ đạo kỳ thi đã bố trí 59 phòng thi và chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cùng các thiết bị, phương tiện, phương án phòng dịch Covid-19; triển khai các phương án đảm bảo ANTT trong và ngoài khu vực thi. Các ngành liên quan và các địa phương đã phát huy tối đa tinh thần trách nhiệm, soát xét công việc, bố trí lực lượng, tập trung mọi điều kiện tốt nhất để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Các tình nguyện viên hỗ trợ tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Huệ

Các thí sinh kiểm tra lại số báo danh, phòng thi...

Theo ghi nhận cuả nhóm phóng viên tại các điểm thi, ngay từ 6h sáng, các thí sinh đã có mặt để kiểm tra lại thông tin và làm các thủ tục trước khi vào thi. Với tinh thần hăng hái, tự tin các sỹ tử đã chính thức bước vào môn thi Ngữ văn đầu tiên. Hiện trên địa bàn huyện Kỳ Anh chưa xảy ra vụ việc nào liên quan đến công tác tuyển sinh, mọi hoạt động của kỳ thi đều diễn ra an toàn.

Thầy cô giáo dặn dò, động viên các em học sinh trước khi vào thi môn đầu tiên

Trước đó, chiều ngày 5/6 các điểm thi đã tổ chức hướng dẫn thí sinh về về phòng thi, quy chế thi và quy tắc đảm bảo an toàn để tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT đạt hiệu quả. Vào phòng thi, các thí sinh sẽ được các cán bộ coi thi tại các điểm trường hướng dẫn kỹ càng về các công tác phòng dịch và có những dặn dò về môn thi đầu tiên.

Thầy giáo Đinh Sỹ Quân - Trưởng phòng GD-ĐT huyện Kỳ Anh kiểm tra tại các điểm thi

Với quyết tâm tổ chức kỳ thi nghiêm túc, khách quan và an toàn, huyện Kỳ Anh đã huy động đầy đủ các lực lượng, gồm: Bộ phận y tế, công an giao thông, đội ngũ tình nguyện viên của Đoàn thanh niên huyện Kỳ Anh và các lực lượng chức năng khác... Hướng tới đảm bảo kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT trên địa bàn diễn ra thành công và đạt kết quả tốt nhất./.


Pv: Nga, Đức, Quân, Thoại, Anh


Tin liên quan