Trường Tiểu học Kỳ Khang 1: Tuyền truyền An toàn giao thông và trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh

Nhằm nâng cao kiến thức An toàn giao thông cho các em học sinh tiểu học, sáng ngày 10/9, Liên đội Trường Tiểu học Kỳ Khang 1, huyện Kỳ Anh đã tổ chức hoạt động ngoại khóa tuyên truyền luật An toàn giao thông và trao tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các em học sinh lớp 1 năm học 2018-2019. Dự chương trình có Đội Cảnh sát giao thông – Công an huyện, Ban Công an xã, Ban Giám hiệu nhà trường cùng các thầy cô giáo và các em học sinh.

Nhằm nâng cao kiến thức An toàn giao thông  cho các em học sinh tiểu học, sáng ngày 10/9, Liên đội Trường Tiểu học Kỳ Khang 1, huyện Kỳ Anh đã tổ chức hoạt động ngoại khóa tuyên truyền luật An toàn giao thông và trao tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các em học sinh lớp 1 năm học 2018-2019. Dự chương trình có Đội Cảnh sát giao thông – Công an huyện, Ban Công an xã, Ban Giám hiệu nhà trường cùng các thầy cô giáo và các em học sinh.

Các em học sinh tham dự chương trình ngoại khóa...
Thầy giáo Nguyễn Tiến Hà, Hiệu trưởng nhà trường khai mạc chương trình....
Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và đại biểu tham dự chương  trình...

Tại chương trình ngoại khóa tuyên truyền an toàn giao thông và  trao mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh, các em học sinh nhà trường ở Trường Tiểu học Kỳ Khang 1 đã được tuyên truyền cách phòng, chống tai nạn thương tích, phổ biến về Luật Giao thông đường bộ, tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, hướng dẫn cách chọn mũ bảo hiểm đạt chuẩn, cách đội mũ bảo hiểm, tư thế ngồi sau xe máy an toàn, hệ thống các biển báo hiệu đường bộ…

Đội Cảnh sát giao thông - Công an huyện giới thiệu 1 số nội dung về luật An toàn giao thông

Đây cũng là thông điệp “An toàn giao thông cho trẻ em, tính mạng con người là trên hết” mà  trường Tiểu học Kỳ Khang 1 muốn truyền đạt đến các phụ huynh trong năm học mới.

Các em học sinh tham gia trả lời các câu hỏi liên quan đến luật ATGT..

Việc trao mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học nhằm nâng cao ý thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho các em học sinh, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong việc chấp hành quy định của pháp luật về việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, góp phần bảo vệ, chăm sóc trẻ em trước những tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra.

Nhân dịp này, Công ty Hon đa Việt Nam đã trao tặng 146 chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho tất cả các em học sinh mới bước vào lớp 1 năm 2018-2019 ở trường Tiểu học Kỳ Khang 1.

Ban Giám hiệu nhà trường, Đội Cảnh sát Giao thông công an huyện, đại diện Công an xã trao mũ bảo hiểm
cho các em học sinh lớp 1, trường Tiểu học Kỳ Khang 1.
Các thầy cô giáo phát mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1

Chương trình nằm trong chiến dịch trao tặng mũ bảo hiểm lớn nhất từ trước tới nay cho tất cả học sinh lớp một năm học 2018-2019, với sự phối hợp triển khai của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục & Đào tạo cùng Công ty Honda Việt Nam.  Đây là một trong những hoạt động trọng tâm, có sức ảnh hưởng lớn hưởng ứng năm An toàn giao thông 2018 với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em”, đồng thời thực hiện cam kết của Honda Việt Nam trong việc đẩy mạnh triển khai các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện Quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông trong đó mục tiêu quan trọng là đến năm 2020 nâng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em tại nước ta lên mức 80%.


Mạnh Hải- Phạm Tuấn