“Hoa Trạng Nguyên” lần thứ IV, năm học 2018 - 2019

Chiều ngày 13/5/2019, Trường Trung học cơ sở Kỳ tân tổ chức chung kết Hội thi “Hoa Trạng Nguyên” lần thứ IV, năm học 2018 - 2019. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn cao Cường, Bí thư Huyện đoàn Kỳ Anh; các đồng chí lãnh đạo đại diện cấp ủy đảng, chính quyền xã Kỳ Tân.

Chiều ngày 13/5/2019, Trường Trung học cơ sở Kỳ tân tổ chức chung kết Hội thi “Hoa Trạng Nguyên” lần thứ IV, năm học 2018 - 2019.

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn cao Cường, Bí thư Huyện đoàn Kỳ Anh; các đồng chí lãnh đạo đại diện cấp ủy đảng, chính quyền xã Kỳ Tân.

Văn nghệ chào mừng

Đại biểu tham dự

Cô Nguyễn Thanh Mai - Hiệu trưởng nhà trường khai mạc hội thi

Các em học sinh tham gia hội thi

Chung kết hội thi lần này có 100 thí sinh là những bông hoa tiêu biểu đại diện hơn 550 em học sinh thuộc các khối 6, 7, 8 tham gia đua tài. Các thí sinh phải trải qua ba phần thi: Thi Hương, Thi Hội và Thi Đình, với 2 hình thức thi đó là: trắc nghiệm, và thuyết trình.

Về thi trắc nghiệm gồm các môn: Toán, Văn học, Tự nhiên - Xã hội, Mỹ thuật, ngoài ra còn có phần thi hiểu biết hoạt động đoàn đội. Về thi thuyết trình: Môn tiếng anh.

Các câu hỏi, các tình huống được đưa ra trong các phần thi đều xoay quanh các kiến thức trong chương trình Trung học cơ sở mà các em đã được học; những hiểu về biết xã hội phù hợp với tâm lí lứa tuổi; kiến thức về đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh...

Sau một thời gian tranh tài sôi nổi, kết quả, có 30 thí sinh xuất sắc đạt danh hiệu Tiến sĩ; em Nguyễn Hoàng Dung, lớp 8A đạt danh hiệu Bảng Nhãn; em Nguyễn Quốc Hoàng Vũ, lớp 7A đạt danh hiệu Thám Hoa; đặc biệt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên năm học 2018 - 2019, thuộc về em Nguyễn Linh Đan, học sinh lớp 6A.

Đây là hoạt động ngoại khóa của trường, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, tư duy, sáng tạo, đồng thời tạo cơ hội để học sinh rèn luyện kỹ năng, xử lý tình huống, giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập, cũng như trong cuộc sống, góp phần giáo dục, rèn luyện kỹ năng, đạo đức, lối sống cho các em học sinh, thông qua hoạt động cũng để góp phần xây dựng tổ chức Đội thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh của trường vững mạnh./.


Thuý Nga, Anh Đức