Chung kết hội thi chúng em cùng nhau thực hiện văn hoá nhà trường.

Thực hiện chủ đề của năm học 2019 - 2020, chiều ngày 14/11, Liên đội Trường tiểu học Kỳ Sơn tổ chức chung kết hội thi chúng em cùng nhau thực hiện văn hoá nhà trường.

Tới dự có các đồng chí Nguyễn Cao Cường, HUV, Bí thư Huyện đoàn, Nguyễn Thị Hải Đường, phó Trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện; đại diện cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương xã Kỳ Sơn; hiệu trưởng và tổng phụ trách đội của các trường tiểu học trên địa bàn huyện.

Đại biểu tham dự hội thi

Tham gia vòng chung kết có 5 đội thi được lựa chọn từ các vòng sơ khảo của các khối trong toàn trường. Với hình thức sân khấu hoá các đội đã thể hiện phần thi của ội mình về các chủ đề: việc nâng cao ý thức chung tay bảo vệ môi trường; văn hoá xếp hàng; em yêu các làn điệu dân ca; an toàn giao thông là hạnh phúc của mỗi nhà; trình diễn bộ sưu tập thời trang được tái chế từ các loại rác thải Túi nilon, chai nhựa...

Qua các tiểu phẩm với hình thức sân khấu hóa các em học sinh đã thể hiện một cách sinh động, bổ ích, nhằm góp phần giáo dục các em học sinh về việc thực hiện văn hoá trong nhà trường là một vấn đề hết sức cần thiết. Với tinh thần thi đua sôi nổi, các đội đã thể hiện phần thi của mình một cách xuất sắc qua các vai diễn, các tiểu phẩm đã mang lại cho các em học sinh những bài học bổ ích, quý giá giúp các em đội viên ở trường Tiểu học Kỳ Sơn có những hành động đẹp. Hội thi không chỉ giúp các em học sinh nâng cao ý thức và có những hành động tích cực tới môi trường xung quanh, mà còn giúp học sinh được trải nghiệm và đóng góp một phần nhỏ vào việc bảo vệ môi trường, cách ứng xử có văn hoá. Tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về xây dựng các giải pháp hữu hiệu trong cách giao tiếp, ứng xử với mọi người; tác hại của chất thải nhựa, túi nilon sử dụng một lần đối với môi trường và sức khỏe con người, nhằm giảm thiểu tiêu thụ, tăng cường tái sử dụng, tái chế chất thải nhựa đến cộng đồng và người dân...

Hội thi chúng em cùng nhau thực hiện văn hoá nhà trường là sân chơi bổ ích, góp phần giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, giúp học sinh thích nghi với xã hội, có thể tự điều chỉnh mình phù hợp với hoàn cảnh, ứng xử hợp lẽ với cuộc sống xung quanh. Trong mỗi nhà trường, văn hóa được xây dựng trên các mối quan hệ, quan hệ giữa con người với thiên nhiên, cảnh quan; quan hệ giữa con người với con người... Hội thi cũng là dịp để kêu gọi cộng đồng giao tiếp, ứng xử có văn hoá, biết giữ gìn các làn điệu dân ca, ví giặm; thực hiện tốt luật an toàn giao thông; nâng cao trách nhiệm, cùng chung tay bảo vệ môi trường; chống rác thải nhựa; khuyến khích mọi người sử dụng các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường, chung tay hành động bảo vệ môi trường chống rác thải nhựa.

Kết thức hội thi giải nhất thuộc về đội Sao nhi đồng lớp 3C; giải nhì thuộc về 2 đội Bế Văn Đàn và Nguyễn Bá Ngọ; 2 đội Võ Thị Sáu và Hoa Pơlang giành giải ba ./.


Thuý Nga - Phạm Tuấn