Ứng dụng đuổi muỗi trên smartphone giúp bạn đối phó với virus Zika

21:44 17/02/2017
  3 ứng dụng đuổi muỗi trên smartphone dưới đây sẽ giúp bạn không còn bị ám ảnh bởi tiếng muỗi vo ve mỗi đêm nữa.

3 ứng dụng đuổi muỗi trên smartphone dưới đây sẽ giúp bạn không còn bị ám ảnh bởi tiếng muỗi vo ve mỗi đêm nữa.

Thời gian này ở Việt Nam đang sắp bước vào mùa hè, và lúc này cũng là thời điểm muỗi phát triển rất nhiều. Kéo theo đó là sự kiện virus Zika đã xuất hiện tại Việt Nam, và theo thông tin virus Zika… lây truyền chủ yếu từ muỗi sang người.

Tuy nhiên bạn có thể chống muỗi bằng các phần mềm ứng dụng đuổi muỗi mà không hề cần sử dụng hóa chất hoặc yêu cầu phức tạp, chỉ cần với 1 chiếc điện thoại bên cạnh là đủ.

1. Anti Mosquito Free:

Ứng dụng này giả lập tần số sóng siêu âm của loài dơi và chuồn chuồn, vốn là kẻ thù của muỗi, khiến chúng sợ và tránh xa khu vực phát sóng. Anti Mosquito Free cung cấp 3 tần số khác nhau 17kHz, 19kHz và 22kHz để người dùng điều chỉnh cho phù hợp, từ đó ứng dụng sẽ sử dụng loa của điện thoại để phát ra sóng âm này làm cho muỗi khó chịu nhưng không ảnh hưởng tới người sử dụng.

2. Anti-Mosquito Ultra-Sonic Pro:

Ứng dụng này sử dụng tần số từ 16kHz đến 20kHz để đuổi muỗi và côn trùng. Tuy nhiên đây là ứng dụng có giao diện người dùng đơn giản nhất chỉ với 1 nút nhất bật hoặc tắt mà không cần thiết phải lựa chọn bất kì tần số nào trước. Anti-Mosquito Ultra-Sonic Pro cũng được phát hành miễn phí trên Android.

3. Anti Mosquito Sonic Repellent:

Cách thức hoạt động cũng giống như ứng dụng trên, tuy nhiên Anti Mosquito Sonic Repellent có dải băng tần rộng hơn (từ 10kHz cho đến 20kHz) và tích hợp tính năng hẹn giờ tắt ứng dụng. Đây cũng là ứng dụng được phát hành miễn phí hoàn toàn trên Android.

Nhìn chung, tất cả các ứng dụng đều sử dụng phương thức phát giả lập băng tần sóng siêu âm để đuổi muỗi vì hầu hết chúng rất nhạy và "sợ" những âm thanh ở tần số này. Ngoài việc sử dụng thuốc diệt muỗi hoặc nhang trừ muỗi thì những ứng dụng này cũng là sự lựa chọn hữu hiệu và tiện dụng khi đi du lịch hoặc cắm trại để tránh bị phá hỏng cuộc vui cũng như có được những giấc ngủ ngon./.

Theo Trang Vũ (tổng hợp)


Tin liên quan