Hướng dẫn sửa lỗi không hiển thị hình ảnh đại diện (thumbnail) khi chia sẽ thông tin, bài viết trên Cổng/Trang thông tin điện tử lên mạng xã hội Facebook

16:40 11/10/2019
Facebook được thiết kế thông minh nên sẽ tự động "khui" ra hình ảnh thumbnail đại diện cho mỗi đường link được người dùng chia sẻ lên và tạo ra giao diện rất sinh động. Mặc dù vậy vẫn đang tồn tại một vấn đề là khi người ta chia sẻ link trên Facebook thì có thể gặp lỗi không thấy hiển thị ảnh thumbnail. Lỗi khó chịu này xảy ra với đường link của các trang web khác nhau, trong đó có cả YouTube.

Cách sửa lỗi không hiển thị hình ảnh đại diện ( thumbnail) khi chia sẽ thông tin, bài viết trên Cổng/Trang thông tin điện tử lên mạng xã hội Facebook như sau:

Bước 1: Kiểm tra đường link cần chia sẻ bằng cách dán vào khung bài đăng Facebook, nếu không thấy tự động hiện ảnh đại diện (thumbnail) có nghĩa là sẽ phải sửa lỗi .

Bước 2: Vào trang sửa lỗi link của Facebook tại địa chỉ https://developers.facebook.com/tools/debug/sharing dán đường link cần chia sẻ vào khung và bấm nút Debug .

Sau khi nhấn nút Debug kết quả sửa lỗi sẽ hiện ra, tiếp tục bấm nút Thu thập lại nếu thấy khung thông tin hiển thị ra ở mục Xem trước liên kết đã sửa lỗi thành công . Sau đó copy đường Link ở dòng URL chính tắc.

Bước 3: Tiếp theo vào Facebook ấn phím F5 và dán Link vừa mới copy vào khung bài đăng Facebook lần nữa để kiểm tra. Nếu thấy hình ảnh đại diện của tin bài đã hiện lên, lúc này có thể chia sẽ ( đăng ) tin bài viết lên mạng xã hội Facebok.

Như vậy là đã sửa lỗi không hiển thị hình ảnh đại diện (thumbnail) khi chia sẽ thông tin, bài viết trên Cổng/Trang thông tin điện tử lên mạng xã hội Facebook thành công./.


Phan Văn Thoại


Tin liên quan