Đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND huyện làm việc với xã Kỳ Lạc về xây dựng Nông thôn mới.

16:08 23/09/2018
Sáng ngày 22/9, đồng chí Bùi Quang Hoàn, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện cùng Đoàn Công tác đã có buổi làm việc với xã Kỳ Lạc về xây dựng Nông thôn mới. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Xuân Thuỷ, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng ban chuyên môn.

Sáng ngày 22/9, đồng chí Bùi Quang Hoàn, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện cùng Đoàn Công tác đã có buổi  làm việc với xã Kỳ Lạc về xây dựng Nông thôn mới. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Xuân Thủy, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng ban chuyên môn.

Đại biểu tham dự buổi làm việc...
Các đồng chí chủ trì buổi làm việc
Đồng chí Nguyễn Thái Toàn, Chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả xây dựng NTM
và nhiệm vụ trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND xã Kỳ Lạc đã báo cáo tình hình thực hiện xây dựng Nông thôn mới 8 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ đặt ra trong thời gian tới.  Đến thời điểm, xã Kỳ Lạc đạt 11/20 tiêu chí. Bên cạnh những kết quả đạt được như: Tăng cường công tác tuyên, đầu tư các hội trường thôn, tập huấn các kỹ thuật trồng cây ăn quả, huy động sức dân cùng xã xây dựng NTM….Tuy nhiên, xã Kỳ Lạc còn nhiều khuyết điểm như:  Công tác chỉ đạo thực hiện chưa sâu sát với nhân dân, còn trông chờ ỉ lại với cho cấp trên, chưa huy động tốt sức dân để tạo thành 1 phong trào xây dựng NTM  mạnh, chưa có cách làm mới trong việc hoàn thành các tiêu chí khó…

Các đại biểu tham gia phát biểu tại buổi làm việc
Đồng chí Nguyễn Xuân Thủy, UVBTV, PCT UBND  huyện phát biểu tại buổi làm việc

Tại hội nghị, các đại biểu đã phát biểu và đưa ra những ý kiến quan trọng, những giải pháp phù hợp với thực tiễn tại địa phương nhằm khắc phục những tiêu chí còn yếu và phấn đấu hoàn thành các tiêu chí còn lại với mục tiêu “hướng đi mới sáng tạo phù hợp với điều kiện của địa phương”.

Đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND  huyện kết luận tại buổi làm việc.. .

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Quang Hoàn, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện bày tỏ quan điểm rõ ràng với cấp Uỷ chính quyền địa phương xã Kỳ Lạc phải tập trung vào cuộc quyết liệt trong công tác xây dựng Nông thôn mới tại địa phương. Tuy là địa phương còn gặp nhiều khó khăn cần phải đẩy mạnh  có cách làm mới, vừa tiết kiệm vừa hiệu quả tránh tình trạng chờ đợi ỉ lại cấp trên. Tập trung rà soát hồ sơ xây dựng Nông thôn mới, đẩy mạnh phong trào cải tạo vườn tạp đưa cây ăn quả có năng suất cao về cho bà con, nâng cao trình độ nhận thức và kiến thức chuyên môn cho đội ngủ cán bộ cấp xã và thôn xóm, tăng cường công tác thu ngân sách, đẩy mạnh phong trào thi đua “ 5 không 3 sạch”, dùng cây bản địa để trồng hàng rào xanh và cây bóng mát.

Tại  buổi làm việc, các đồng chí  lãnh đạo huyện và Chi cục Thống kê huyện đã trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp thống kê Việt Nam cho bà Nguyễn Thị Hiên, Phó Chủ tịch UBND xã Kỳ Lạc đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp thống kê.

.........trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp thống kê Việt Nam cho bà Nguyễn Thị Hiên,
Phó Chủ tịch UBND xã Kỳ Lạc đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp thống kê.


Trung Anh


Tin liên quan