Đồng chí Bùi Quang Hoàn Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh làm việc với xã Kỳ Tiến về xây dựng Nông thôn mới.

Sáng ngày 23/10, đồng chí Bùi Quang Hoàn, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng, ban và Đoàn Công tác 717 chỉ đạo xã đã có buổi làm việc với cấp ủy chính quyền, các bộ phận chuyên môn của xã Kỳ tiến về tiến độ xây dựng Nông thôn mới.

Sáng ngày 23/10, đồng chí Bùi Quang Hoàn, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng, ban và Đoàn Công tác 717 chỉ đạo xã đã có buổi làm việc với cấp ủy chính quyền, các bộ phận chuyên môn của xã Kỳ tiến về tiến độ xây dựng Nông thôn mới.

Trước đó đoàn đã đi kiểm tra một số hạng mục công trình như Trường Mầm non, hội trường thôn Hoàng diệu và một số trục đường giao thông trên địa bàn.

Đồng chí Chủ tịch UBND  huyện kiểm tra
một số hạng mục công trình như Trường Mầm non xã Kỳ Tiến

Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã Kỳ Tiến đã báo cáo tình hình thực hiện xây dựng Nông thôn mới đến ngày 22/10/2018 và phương hướng nhiệm vụ đặt ra trong thời gian tới.

Làm với xã Kỳ Tiến về tiến độ xây dựng Nông thôn mới.
Đồng chí Cao Quang Quyền, Bí thư Đảng ủy xã báo cáo tiến độ
xây dựng Nông thôn mới tại xã Kỳ Tiến.

Đến thời điểm này xã Kỳ tiến đạt 15/20 tiêu chí đó là: Quốc phòng và an ninh; Văn hóa; Y tế; Nhà ở dân cư; Hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật; Giáo dục và đào tạo; Thu nhập; Tỏi chức sản xuất; Hộ nghèo; Nhà ở dân cư; Tỷ lệ lao động; Cơ sở hạ tầng thương mại; Quy hoạch; Điện; Thủy lợi. Với những kết quả đã đạt được thì Kỳ tiến luôn tăng cường công tác tuyên truyền, huy động sức dân cùng Xã xây dựng Nông thôn mới.  Đầu tư các hội trường thôn, chỉnh trang hoàn thiện khuôn viên nhà văn hóa, bổ sung chăm sóc hàng rào xanh, cây xanh đạt tỷ lệ quy định và đã trồng được 450 cây xanh tại các tuyến đường Xã. Trong toàn xã cũng đã xây dựng được 24 vườn mẫu đà chuẩn...Bên cạnh đó Kỳ tiến vẫn còn một số hạn chế như: Sự phối kết hợp chưa nhịp nhàng, chưa quyết liệt,công tác chỉ đạo thực hiện chưa sâu sát, còn trông chờ ỉ lại với cho cấp trên, chưa huy động tốt sức dân để tạo thành 1 phong trào xây dựng NTM  mạnh, chưa có cách làm mới trong việc hoàn thành các tiêu chí khó..

Đại biểu tham dự buổi làm việc...

Đồng chí Lê Mã Lương, HUV, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, chỉ đạo xã Kỳ Tiến
phát biểu tại buổi làm việc.

Cũng tại buổi làm việc, các đại biểu đã phát biểu và đưa ra những ý kiến quan trọng, những giải pháp phù hợp với thực tiễn tại địa phương nhằm khắc phục những tiêu chí còn yếu cụ thể là: Giao thông đạt 75%; Trường học đạt 90%; Cơ sở vật chất văn hóa đạt 90%; Môi trường và an toàn thực phẩm đạt 75%; Khu dân cư kiểu mẫu đạt 75%.Theo đó xã Kỳ tiến đang  phấn đấu hoàn thành các tiêu chí còn lại với mục tiêu hướng đi mới sáng tạo phù hợp với điều kiện của địa phương.

Đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND  huyện kết luận
tại buổi làm việc với xã Kỳ Tiến về xây dựng Nông thôn mới.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Quang Hoàn, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự cố gắng của cấp ủy chính quyền xã Kỳ Tiến và bày tỏ quan điểm rõ ràng Kỳ tiến phải tập trung vào cuộc quyết liệt hơn nữa trong công tác xây dựng Nông thôn mới tại địa phương, cần phải đẩy mạnh  có cách làm mới, vừa tiết kiệm vừa hiệu quả. Đề nghị các phòng, ban liên quan phụ trách các tiêu chi, đôn đốc hướng dẫn xã sớm hoàn thành các tiêu chí. Phấn đấu về đích vào cuối năm 2018 này ./.


Anh Đức