Kỳ Anh đánh giá, phân hạng 8 sản phẩm OCOP năm 2021

10:48 03/12/2021
Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) huyện Kỳ Anh vừa tổ chức đánh giá, phân hạng 8 sản phẩm OCOP năm 2021.
Kỳ Anh đánh giá, phân hạng 8 sản phẩm OCOP  năm 2021

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình OCOP huyện chủ trì buổi đánh giá, cùng tham gia có các đồng chí thành viên hội đồng và lãnh đạo một số ban ngành liên quan

Nhiều sản phẩm được đánh giá cao về chất lượng, đa dạng mẫu mã và nguồn gốc xuất xứ

Trong 8 sản phẩm đợt này có 2 sản phẩm Hội đồng đánh giá để xem xét nâng hạng 4 sao là Nước mắm Phú Khương (HTX thu mua và chế biến thủy hải sản Phú Khương) và Cam Khe Xai (HTX sinh thái nông nghiệp Khe Xai Kỳ Sơn) và 6 sản phẩm tham gia đánh giá lần đầu gồm: Ổi Ba Cụp ( THT trồng ổi Kỳ Đồng), Cá mờm khô Phú Khương (HTX thu mua và chế biến thủy hải sản Phú Khương), Miến vừng đen Nguyên Lâm (HTX Nguyên Lâm), Chè Hoành Sơn Kỳ Trung ( Xí nghiệp chè 12/9), Khô gà lá chanh Thu Hằng ( HTX chăn nuôi và dịch vụ tổng hợp Thu Hằng), Mật ong hương rừng Kỳ Lạc ( HTX nuôi ong lấy mật Kỳ Lạc).

Tại buổi đánh giá, các chủ thể có sản phẩm trình bày, giới thiệu sản phẩm trước Hội đồng. Sau đó, Hội đồng đánh giá thảo luận, chấm điểm sản phẩm theo các tiêu chí của Bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP. Kết quả đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP huyện Kỳ Anh năm 2021 sẽ được hoàn thiện hồ sơ để chuyển lên Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Hà Tĩnh để làm căn cứ xét duyệt quyết định cấp sao cho các sản phẩm.

Phát biểu tại buổi đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Hải đã ghi nhận nhiều cơ sở có sản phẩm chất lượng tốt, xuất xứ nguồn gốc rõ ràng, bao bì mẫu mã đa dạng, được người tiêu dùng tin tưởng. Biểu dương các cơ quan chuyên môn đã sát sao cùng cơ sở để hướng dẫn, hỗ trợ các cơ sở hoàn thành phương án sản phẩm. Đồng thời, khẳng định, việc đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP sẽ thực hiện nghiêm túc, khắt khe, mục đích là để tạo ra sản phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, được truy xuất nguồn gốc bài bản.

Đồng thời, yêu cầu một số cơ sở còn thiếu một số thành phần về hồ sơ tiếp tục bổ sung và khắc phục những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc để kịp thời hoàn thiện đúng tiến độ đặt ra.


Huyền Trang - Trung Anh


Tin liên quan