Hội thi tìm hiểu kiến thức chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Kỳ Tây là xã miền núi, vùng sâu, vùng xa của huyện Kỳ Anh, đời sống của người dân còn không ít những khó khăn, thách thức. Là địa phương còn gặp rất nhiều khó khăn trong việc thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Nhằm để tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về thực hiện xây dựng nông thôn mới. xã Kỳ Tây tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Văn nghệ chào mừng

Đại biểu tham dự

Đ/c Nguyễn Văn Hệ, Bí thư đảng ủy xã Kỳ Tây khai mạc Hội thi

Toàn cảnh Hội thi tìm hiểu mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM

Các đồng chí Phạm Văn Dũng, HUV, phó Chủ tịch UBND huyện; Phan Văn Duẫn, phó trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ; Võ Ngọc Thương, phó chủ tịch UBMTTQ huyện; Nguyễn Xuân Thành, Chủ tịch Hội Nông dân huyện đã tới dự và tặng hoa chúc mừng các đội thi.

Đại biểu tặng cờ cho các đội tham gia

Tham gia hội thi có 9 đội, là những cán bộ, hội viên đến từ 9 thôn trên địa bàn xã Kỳ Tây. Các đội lần lượt tranh tài qua 3 phần thi: màn chào hỏi; phần thi kiến thức về xây dựng nông thôn mới và các tiểu phẩm. Ở mỗi phần thi các đội đã đầu tư khá công phu, tạo ấn tượng ý nghĩa, sâu sắc thu thu hút đông đảo hội viên, người dân đến xem và cổ vũ. Các đội đã thể hiện các phần thi của mình một cách rất linh hoạt, đa dạng với nhiều tiết mục đặc sắc khác nhau, bằng hình thức sân khấu hoá, được các đội xây dựng dựa trên những câu chuyện, những tình huống có thật xảy ra trong đời sống xã hội. Qua hội thi, các đội đã chuyển tải những thông điệp tuyên truyền về công tác xây dựng nông thôn mới; phản ánh thực tế việc một số hộ dân chưa tham gia hiến đất, hiến cây, hiến công trình để mở rộng đường giao thông nông thôn, còn gây nhiều khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng, bảo vệ môi trường, cải tạo vườn tạp...

Màn thi chào hỏi...

...và các tiểu phẩm

Đ/c Nguyễn Thanh Đương, Chủ tịch UBND xã Kỳ Tây phát biểu tại Hội thi...

Thông qua hội thi nhằm khơi dậy tiềm năng, ý tưởng sáng tạo, ý thức trách nhiệm của mọi người dân trong việc chung sức xây dựng nông thôn mới, khẳng định vai trò xung kích, sáng tạo của người dân trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn nông thôn. Tăng cường giao lưu, đối thoại và phổ biến những kinh nghiệm, cách làm hay sáng tạo trong thực hiện các nội dung xây dựng nông thôn mới, góp phần tham gia Đề án OCOP; giúp nhân dân nắm bắt được những cơ hội và chính sách hỗ trợ đối trong quá trình xây dựng nông thôn mới, tiếp cận và phát triển các hình thức tổ chức sản xuất, kinh doanh để sản xuất các sản phẩm truyền thống, sản phẩm dịch vụ có lợi thế đạt tiêu chuẩn có khả năng cạnh tranh trên thị trường; tích cực tham gia thực hiện, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lại sản xuất nông nghiệp nhằm phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thôn Hồng Xuân; giải nhì cho thôn Trung Xuân; giải ba cho 2 thôn Nam Xuân và Trường Xuân; giải khuyến khích cho các thôn Bắc Xuân, Tây Xuân và Minh Xuân./.


Thuý Nga, Anh Đức