UBND tỉnh: Họp trực tuyến ứng phó với mưa lũ do áp thấp nhiệt đới.

22:33 09/10/2017

Trước tình hình mưa lũ những ngày qua và áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão ảnh hưởng trực tiếp đến Hà Tĩnh, chiều 09/10, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Đặng Quốc Vinh, Đặng Ngọc Sơn chủ trì cuộc họp trực tuyến với các địa phương về chỉ đạo công tác phòng chống. Chủ trì về phía đầu cầu huyện Kỳ Anh có các đồng chí: Bùi Quang Hoà n , Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí Phó Chủ tịch: Nguyễn Xuân Thủy; Phạm Văn Dũng. Phó C hủ tịch Thường trực HĐND huyện Dương Thị Vân Anh và đại diện các ban, ngành liên quan; lãnh đạo các địa phương trên địa bàn huyện cùng dự.

Tại cuộc họp, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng yêu cầu các ban, ngành, địa phương tập trung triển khai ngay các công việc được giao trên tinh thần thực hiện 4 tại chỗ; thực hiện nghiêm túc và đồng bộ công điện của UBND tỉnh về công tác ứng phó với áp thấp nhiệt đới, nguy cơ bão số 11; hoãn các cuộc họp không cần thiết trong ngày mai (10/10) để tập trung ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo, bằng mọi cách phải thông tin đến các chủ tàu, thuyền đang hoạt động trên biển về mức độ và vùng ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, tuyệt đối không để xảy ra thiệt hại; chủ động điều tiết mực nước của các hồ, đập, không để xảy ra tình trạng đến khi mưa lớn mới bắt đầu xả lũ. Đồng thời nhấn mạnh: “Muốn tuyên truyền đến người dân nhanh nhất, phải thực hiện bằng phương pháp trực tiếp. Các đoàn công tác ngay sau cuộc họp phải tập trung xuống cơ sở để tiến hành thông tin, chỉ đạo người dân ứng phó với áp thấp nhiệt đới. Ban chỉ huy phòng PCTT-TKCN tỉnh phải chịu trách nhiệm về độ chính xác của các thông tin, cung cấp thông tin đến cơ quan thông tin truyền thông để nhắn tin trực tiếp đến các thuê bao điện thoại người dân”.

Đại biểu tham dự phía đầu cầu huyện Kỳ Anh

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh, từ ngày 7 - 9/9, lượng mưa đo được trên địa bàn Hà Tĩnh đạt 150 - 200mm, riêng tại Hương Sơn là 230mm. Dự báo áp thấp nhiệt đới sẽ mạnh lên thành bão và đổ bộ vào bờ trên địa bàn Hà Tĩnh khoảng 2-5 giờ sáng mai (10/10).

Theo dự báo, với diễn biến của áp thấp nhiệt đới, lượng mưa tại Hà Tĩnh có thể đạt từ 200 - 250mm; có nguy cơ xảy ra lũ quét; mực nước các hồ chứa lớn (hồ Kẻ Gỗ, Sông Rác, Kim Sơn) đã đạt trên 70%, các hồ chứa còn lại cơ bản đã tích đủ nước là bất lợi lớn trong công tác ứng phó với mưa, lũ. Để đảm bảo an toàn, UBND tỉnh đã chỉ đạo chủ quản lý các hồ chứa chủ động phương án xả lũ sớm.

Đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh
chỉ đạo các  địa phương triển khai phương án ứng phó với áp thấp nhiệt đới.

Tại cuộc họp trực tuyến, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Bùi Quang Hoàn yêu cầu các địa phương ở huyện Kỳ Anh  ngay sau cuộc họp triển khai tuyên truyền về tình hình bão lũ cho người dân, đặc biệt phát huy hiệu quả của loa truyền thanh cơ sở, để nhân dân biết và chủ động ứng phó với tình hình xấu nhất có thể xảy ra. Đặc biệt đối với các thành viên Ban chỉ đạo, bám sát cơ sở, tuyên truyền và cùng với địa phương có các phương án triển khai, ứng phó với bão lũ./.


Hoàng Hạnh


Ý kiến bạn đọc


ĐĂNG NHẬP

Bán Backlink gov chất lượng