Đồng chí Nguyễn Văn Danh, TUV, Bí thư Huyện ủy dự hội thao huấn luyện chiến đấu lực lượng dân quân cụm 3 năm 2016.

14:39 17/02/2017
  Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh vừa tổ chức hội thao huấn luyện chiến đấu lực lượng dân quân cụm 3 năm 2016. Tham dự hội thao có đồng chí Nguyễn Văn Danh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Bùi Quang Hoàn, Phó Bí thư thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trần Đình Tùng, UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức huyện ủy tham dự hội thao.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Kỳ Anh tham dự hội thao quân sự cụm số 3 năm 2016

Lực lượng Dân quân các xã tham gia huấn luyện.
Tham gia hội thao gồm lực lượng dân quân huấn luyện của cụm 3 bao gồm: Kỳ  Hải, Kỳ Châu và Kỳ Thư với các nội dung: kiểm tra nhận thức chính trị, điều lệnh, võ thuật, lý thuyết bắn, các động tác tư thế bắn; Kỹ thuật tra lắp đồ dùng gây nổ; Các tư thế ném lựu đạn, ném lựu đạn xa trúng đích; Phác họa và xây dựng công sự ngụy trang; Chiến thuật các tư thế động tác cơ bản trong chiến đấu; Kỹ thuật băng, cầm máu tạm thời vết thương; Bắn đạn thật bài 1, 1B, bằng súng tiểu liên AK, kiểm tra mô hình học cụ… Nhờ làm tốt công tác huấn huyện nên các chiến sỹ lực lượng dân quân tự vệ tham gia hội thao lần này đã hoàn thành tốt những nội dung phần thi của mình, chấp hành nghiêm túc quy chế của hội thao. Kết quả, qua hội thao đánh giá kết quả, các xã Kỳ Thư và Kỳ Châu đạt giải nhất, Kỳ Hải đạt giải nhì.
Hội thao là dịp để Ban chỉ Huy Quân sự huyện Kỳ Anh đánh giá trình độ tổ chức huấn luyện, khả năng hoàn thành nhiệm vụ của lực lượng dân quân các xã, đồng thời trao đổi học tập kinh nghiệm giữa các địa phương, đơn vị, góp phần củng cố, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ kỹ thuật, chiến thuật cho cán bộ chiến sỹ, khả năng sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng dân quân tự vệ, nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao./.
Mạnh Hải - Phạm Tuấn