Đồng chí Nguyễn Văn Danh -Phó Bí thư TT Huyện ủy dự lễ công bố quyết định đô thị Thị trấn Kỳ Anh mở rộng tại xã Kỳ Liên

14:39 17/02/2017
  Xã Kỳ Liên vừa long trọng tổ chức lễ công bố quyết định công nhận Thị trấn Kỳ Anh mở rộng đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV.

Xã Kỳ Liên vừa long trọng tổ chức lễ công bố quyết định công nhận Thị trấn Kỳ Anh mở rộng đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV.

Về chung vui và tham dự buổi lễ có Đ/c Nguyễn Văn Danh- Phó bí thư TT Huyện ủy; Đ/c Chu Biên- Trưởng phòng kinh tế hạ tầng, đại diện Phòng văn hóa thông tin, phòng Nội vụ huyện, cùng đông đảo cán bộ và nhân dân xã nhà.
Tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Hồng Cương- Chủ tịch UBND xã đã trình bày báo cáo quá trình xây dựng và phát triển của xã nhà.  Tháng 9 năm 1986 xã Kỳ Liên được thành lập, trên cơ sở chia tách địa giới hành chính  của xã Kỳ Phương, Kỳ Lợi và Kỳ Long. Ngay những ngày đầu mới thành lập cuộc sống của người dân hết sức khó khăn vất vả, chủ yêu dựa vào sản xuất nông nghiệp, nên hộ nghèo chiếm trên 80%. Đến nay sau gần 30 năm thành lập, được sự quan tâm, giúp đỡ của trên, sự đoàn kết, phấn đấu vươn lên của Đảng bộ và nhân dân, xã Kỳ Liên đã gặt hái được nhiều thành tích đáng phấn khởi. Đặc biệt, sau khi dự án khu liên hiệp gang thép cảng nước sâu Sơn Dương của tập Đoàn  Formosa nằm trên địa bàn xã, tốc độ phát triển kinh tế xã nhà tăng nhanh, tỷ lệ đô thị hóa được thay đổi, Các công trình hạ tầng được đầu tư xây dựng mới, khang trang, đáp ứng yêu cầu chuẩn hóa của đô thị... Tỷ lệ nhà ở bán kiên cố, kiên cố theo tiêu chuẩn của bộ Xây dựng đạt trên 80%. Mức thu nhập bình quân đầu người là 27 triệu đồng năm...  Để  thực hiện thành công đề án thành lập thi xã Kỳ Anh trong tương lại. Với các tiêu chí đạt được xã Kỳ Liên vịnh dự là một trong những xã nằm trong qui hoạch thị trấn Kỳ Anh mở rộng và đạt tiêu chí đô thị loại IV.


... và phát biểu chúc mừng
Tại buổi lễ long trọng này,  thừa ủy quyền của trên. Thay mặt lãnh đạo huyện đ/c Nguyễn Văn Danh- Phó bi thư TT Huyện ủy đã trao quyết định của Bộ Trưởng bộ xây dựng về công nhận Thị trấn Kỳ Anh mở rộng đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV cho đảng bộ và nhân dân xã Kỳ Liên. Đ/c Phó bí thư TT huyện ủy Nguyễn Văn Danh đã chúc mừng cán bộ và nhân dân xã Kỳ Liên vinh dự được nằm trong khu vực đô thi loại IV. Đ/c cũng mong muốn trên cơ sở những truyền thống văn hóa, cán bộ và nhân dân xã Kỳ Liên phát huy tốt hơn nữa, tập trung đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, phát triển kinh tế,, giữ vững an ninh chính trị  và dấy lên các phong trào hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, để xứng đáng là địa phương nằm trong  khu đô thị và hướng tới trở thành Thị xã trong tương lai.
Hồng Chúng


Tin liên quan