Đoàn công tác huyện Kỳ Anh lấy ý kiến cán bộ lão thành và Hội đồng hương Kỳ Anh tại thành phố Hồ Chí Minh về Đề án thành lập thị xã mới.

14:39 17/02/2017
  Trong hai ngày 29 và 30/11/2014, Đoàn công tác huyện Kỳ Anh do đồng chí Lê Trọng Bính - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dẫn đầu đã có chuyến công tác tại thành phố Hồ Chí Minh để lấy ý kiến các đồng chí cán bộ lão thành và đại diện bà con Hội đồng hương Kỳ Anh đang sinh sống, làm việc ở thành phố Hồ Chí Minh về Đề án thành lập thị xã mới phía nam tỉnh Hà Tĩnh.

Trong hai ngày 29 và 30/11/2014, Đoàn công tác huyện Kỳ Anh do đồng chí Lê Trọng Bính - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dẫn đầu đã có chuyến công tác tại thành phố Hồ Chí Minh để lấy ý kiến các đồng chí cán bộ lão thành và đại diện bà con Hội đồng hương Kỳ Anh đang sinh sống, làm việc ở thành phố Hồ Chí Minh về Đề án thành lập thị xã mới phía nam tỉnh Hà Tĩnh.

Đoàn đã đến thăm đồng chí Nguyễn Din - Nguyên Bí thư Huyện ủy đang điều trị tại Bệnh viện 175 thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã thăm hỏi tình hình sức khỏe và quá trình điều trị bệnh cụ thể của đồng chí Nguyễn Din; báo cáo với đồng chí Nguyễn Din và người thân về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương, sự phát triển của Khu kinh tế Vũng Áng; đồng thời báo cáo việc Thị trấn Kỳ Anh mở rộng đã được công nhận Đô thị loại IV (theo Quyết định số 1379/QĐ - BXD ngày 20/11/2014 của Bộ Xây dựng); báo cáo về yêu cầu thực tế và khả năng thực hiện Đề án thành lập thị xã mới phía nam Hà Tĩnh vào năm 2015.

Đ/c Nguyễn Din ký tặng sách cho các thành viên trong đoàn công tác
Trao đổi với Đoàn công tác của huyện, đồng chí Nguyễn Din – Nguyên Bí thư Huyện ủy rất vui mừng về sự phát triển của huyện nhà trong thời gian mấy năm gần đây; nhất trí với phương án thành lập thị xã mới với quy mô 12 xã (gồm 9 xã KKT Vũng Áng, Thị trấn, Kỳ Hưng và Kỳ Hoa); đồng ý với phương án tên gọi Thị xã mới là Thị xã Kỳ Anh và địa điểm xã Kỳ Đồng là nơi đặt Trung tâm hành chính huyện Kỳ Anh sau khi thành lập thị xã mới. Đồng chí Nguyễn Din cũng bày tỏ sự vui mừng và xúc động vì luôn nhận được sự quan tâm của Lãnh đạo huyện đối với bản thân và gia đình; đánh giá cao kết quả lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chấp hành Đảng bộ huyện trong công tác xây dựng nông thôn mới; công tác  bồi thường, hỗ trợ, tái định cư để triển khai các dự án kinh tế trọng điểm trên địa bàn. Để thành lập thị xã mới và đưa huyện nhà phát triển đi lên, đồng chí Nguyễn Din cũng lưu ý cấp ủy, chính quyền huyện Kỳ Anh tiếp tục quan tâm đến công tác quản lý quy hoạch; đảm bảo việc làm và đời sống cho người dân vùng tái định cư; chấn chỉnh công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trẻ đảm bảo thực hiện nhiệm vụ chính trị trong thời gian tới.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng vợ chồng Cụ Thuận- 95 tuổi, quê quán xã Kỳ Phong, cán bộ tiền khởi nghĩa, 70 năm tuổi Đảng

Đoàn công tác của huyện cũng đã đến thăm hỏi, động viên và trao đổi thân tình về lịch sử Đảng bộ huyện Kỳ Anh cùng vợ chồng cụ Nguyễn Thuận - cán bộ tiền khởi nghĩa, huy hiệu 70 năm tuổi Đảng, hiện đang sống mạnh khỏe tại thành phố Hồ Chí Minh. Tuy đã 95 tuổi nhưng cụ Nguyễn Thuận rất minh mẫn, vui vẻ, nói chuyện cởi mở, thân tình về tình hình sức khỏe và cuộc sống của gia đình và bà con Kỳ Anh tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trao đổi với Đoàn công tác, cụ Nguyễn Thuận bày tỏ sự vui mừng về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà, mong muốn được về thăm Kỳ Anh, gặp gỡ các đồng chí cấp ủy huyện vào dịp đầu Xuân 2015 khi thị xã mới phía nam huyện Kỳ Anh được thành lập.

Đ/c Lê Trọng Bính - Bí thư Huyện ủy gặp gỡ Ban liên lạc Hội đồng hương

Trong chương trình công tác, Đoàn cán bộ huyện đã dành thời gian một buổi để gặp gỡ, trao đổi, xin ý của Ban liên lạc Hội đồng hương Kỳ Anh tại thành phố Hồ Chí Minh về Đề án thành lập thị xã mới. Sau khi xem phóng sự “Kỳ Anh – Miền đất hứa” nằm trong khuôn khổ Đề án công nhận thị trấn Kỳ Anh mở rộng đạt đô thị loại IV, anh chị em trong Ban liên lạc Hội đồng hương Kỳ Anh, những người con quê hương Kỳ Anh đang công tác, học tập và sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh rất vui mừng trước sự phát triển của huyện nhà nói chung và Khu kinh tế Vũng Áng nói riêng. Qua phát biểu, các thành viên đều nhận thấy việc thành lập thị xã mới phía nam Hà Tĩnh là một chủ trương đúng đắn của các cấp ủy, chính quyền nhằm đưa đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội và an ninh quốc phòng của địa phương ngày một phát triển. Anh chị em đều thể hiện sự đồng ý với việc thành lập Thị xã mới để thực hiện tốt hơn công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực, thực hiện thu hút đầu tư phát triển kinh tế -  xã hội và phát triển đô thị phía nam huyện Kỳ Anh; coi đây là việc làm hết sức cấp thiết, nếu không thành lập kịp thời sẽ gây ra những hệ lụy lâu dài, khó khắc phục. Nhiều anh chị em phát biểu đề nghị, trong thời gian sớm nhất, cấp ủy, chính quyền huyện nhà cần tập trung lực lượng phối hợp với các cơ quan chuyên môn để rà soát cập nhật các số liệu, đảm bảo đủ các tiêu chí và điều kiện cơ bản về cơ sở vật chất hạ tầng đô thị, nguồn nhân lực, đội ngũ cán bộ quản lý,... để trình Thủ tướng Chính phủ, Quốc hội xem xét sớm chấp thuận cho thành lập thị xã mới. Mong muốn của đông đảo bà con Kỳ Anh xa quê tại thành phố Hồ Chí Minh là việc thành lập thị xã mới phía nam của huyện được hoàn thành trước thời gian đại hội Đảng bộ huyện sắp tới là tốt nhất./.
Huyền Trân


Tin liên quan