Nhà hát kịch nói Quân đội tổ chức biểu diễn vở kịch “Thời gian không im lặng" tại huyện Kỳ Anh

14:39 17/02/2017
  Tại Trung tâm Hành chính huyện Kỳ Anh, Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh phối hợp với Nhà hát kịch nói Quân đội vừa tổ chức diễn vở kịch “Thời gian không im lặng" phục vụ cán bộ chiến sỹ và bà con nhân dân trên địa bàn huyện Kỳ Anh. Các đồng chí Nguyễn Văn Danh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Viết Trường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Nguyễn Tiến Hùng, PCT UBND huyện, đại diện lãnh đạo các ban Đảng, các cơ quan ban nghành đoàn thể cấp huyện và đông đảo bà con nhân dân đã tới xem.

Nhà hát kịch nói Quân đội
tổ chức diễn vở kịch “Thời gian không im lặng"  tại huyện Kỳ Anh.

Các đồng chí lãnh đạo huyện xem diễn vở kịch “Thời gian không im lặng"  tại huyện Kỳ Anh.

Các đồng chí  Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh  cùng các đồng chí
lãnh đạo huyện xem diễn vở kịch “Thời gian không im lặng"  tại huyện Kỳ Anh.
Vở kịch “ Thời gian không im lặng ” của cố NSƯT Tạ Ngọc Xuyên, nguyên Đoàn trưởng Đoàn Kịch nói Quân đội ( nay là Nhà hát Kịch nói Quân đội) viết vào những năm 90 của thế kỷ trước, được đạo diễn, NSND Lê Hùng phục dựng với nhiều cách tân hiện đại, độc đáo trong cách thể hiện, đã thực sự lôi cuốn người xem.
Khai thác đề tài những góc khuất trong chiến tranh, “Thời gian không im lặng” là câu chuyện cảm động về tình yêu, tình đồng đội sắt son, thủy chung của những đội viên du kích từng chiến đấu ở một huyện vùng ven Sài Gòn trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Qua đó, tác phẩm cũng phản ánh những uẩn khuất, nổi đau mà chiến tranh, quá khứ để lại. Đối diện với bom đạn khắc nghiệt, có người đã vượt qua, có người phải nằm lại nhưng tình yêu, tình đồng đội, niềm tin vào lý tưởng của họ đã tạo nên một khúc tráng ca bất hủ. Vở kịch đã giúp khán giả nhận thức đúng đắn hơn những mất mát, hy sinh của thế hệ người Việt Nam đi qua chiến tranh và những va đập cuộc sống của họ sau khi trở về với cuộc sống đời thường. Vở kịch khẳng định tình đồng đội, sự hy sinh, trách nhiệm đối với nhau, không chỉ trong chiến tranh mà trong suốt cuộc đời.

Nhà hát kịch nói Quân đội
tổ chức diễn vở kịch “Thời gian không im lặng"  tại huyện Kỳ Anh
Buổi biểu diễn đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng cán bộ, chiến sỹ và bà con nhân dân. Được biết, đây là vở diễn đạt huy chương bạc Hội thi Sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc năm 2015. Ngay sau buổi biểu diễn, các đồng chí lãnh đạo huyện Kỳ Anh đã tặng hoa cho Nhà hát kịch nói Quân đội.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Kỳ Anh đã tặng hoa cho Nhà hát kịch hát Quân đội.
Mạnh Hải - Phạm Tuấn