Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập hội nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2020)

09:04 14/10/2020
Chiều nay, ngày 13/10, Hội nông dân huyện đã long trọng tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày thành lập hội nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2020).

Các đồng chí Trần Hữu Đức, Trưởng Ban kinh tế Hội nông dân Hà Tĩnh; Trần Đình Gia, đại biểu Quốc hội, TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy; các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện; các đ/c cán bộ lão thành qua các thời kỳ và các doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện đã tới dự và tặng hoa chúc mừng.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội Nông dân Việt Nam trong suốt 90 xây dựng, phát triển và trưởng thành, cũng như lịch sử phát triển của tổ chức Hội và giai cấp nông dân huyện Kỳ Anh. Từ ngày thành lập đến nay, sự phát triển của Hội Nông dân huyện Kỳ Anh luôn gắn liền với sự nghiệp cách mạng của đất nước. Kỳ Anh hiện có trên 24 nghìn hội viên nông dân, chiếm tỷ lệ trên 90%, sinh hoạt tại 154 chi hội. Hàng năm có gần 10 nghìn lượt hộ gia đình đạt sản xuất kinh doanh giỏi 3 cấp. Trong phong trào nông dân tham gia xây dựng NTM xuất hiện nhiều mô hình điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực kinh tế xã hội như: Mô hình kinh tế trang trại; nuôi trồng chế biển hải sản; chăn nuôi lợn hướng nạc, chăn nuôi trâu bò sinh sản; trồng rau sạch; trồng các loại cây ăn quả; kinh doanh các dịch vụ tổng hợp… Hội đã tích cực tuyền truyền, vận động và hỗ trợ bà con nông dân phát huy các nguồn lực tận dụng, khai thác tiềm năng và thế mạnh của từng vùng, trong những năm gần đây, các cấp Hội tổ chức thực hiện có hiệu quả các hoạt động dịch vụ, tư vấn, dạy nghề, hỗ trợ nông dân, hướng dẫn phát triển các hình thức kinh tế tập thể trong nông nghiệp. Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi đã được các hội viên hưởng ứng tích cực. Các cấp Hội đã tích cực vận động nông dân tham gia xây dựng và phát triển hạ tầng nông thôn theo tiêu chí nông thôn mới. Đến nay, toàn huyện đã có 13 xã về đích nông thôn mới, phấn đấu đến năm 2023 đạt huyện nông thôn mới.

Tại lê kỷ niệm thừa ủy quyền của TW Hội Nông dân Việt Nam đồng chí Trần Hữu Đức, Trưởng Ban kinh tế Hội Nông dân Tỉnh và đồng chí Trần Đình Gia, Bí thư Huyện ủy đã trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giai cấp Nông dân Việt Nam” do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam trao tặng cho 6 cán bộ của huyện Kỳ Anh.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Bí thư Huyện ủy Trần Đình Gia biểu dương những kết quả mà các cấp hội nông dân Kỳ Anh đã đạt được trong thời gian qua. Thời gian tới, Hội nông dân huyện Kỳ Anh tiếp tục phát huy truyền thống, đẩy mạnh các hoạt động; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động hướng về cơ sở; nâng cao chất lượng phong trào thi đua “nông dân sản xuất kinh doanh giỏi”. Tiếp tục quan tâm nhân rộng các mô hình sản xuất có hiệu quả trong hội viên; giải quyết các vấn đề liên quan đến nhu cầu phát triển kinh tế của nông dân như: dạy nghề, vay vốn, chuyển giao KHKT, giải quyết việc làm, tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, động viên hội viên phát huy nội lực, khai thác tốt tiềm năng, lợi thế của từng địa phương, gắn với xây dựng NTM góp phần thúc đẩy nền kinh tế của huyện nhà, xây dựng huyện Kỳ Anh sớm trở thành huyện nông thôn mới, phát triển nhanh và bền vững./.


Thúy Nga - Trung Anh