Lãnh đạo huyện Kỳ Anh đối thoại với đoàn viên công đoàn, thanh niên cơ sở

21:14 28/04/2021
Huyện Kỳ Anh vừa tổ chức hội nghị đối thoại giữa Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện với đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên.

Buổi đối thoại diễn ra thẳng thắn, dân chủ đã giúp đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) bày tỏ những vấn đề còn băn khoăn, vướng mắc cũng như tâm tư, nguyện vọng tới lãnh đạo địa phương.

Chiều 27/4, huyện Kỳ Anh tổ chức hội nghị đối thoại giữa Bí thư Huyện ủy,
Chủ tịch UBND huyện với đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên.

Tại buổi đối thoại, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) huyện mong muốn các đồng chí lãnh đạo định hướng, chỉ đạo thêm một số nhiệm vụ cho tuổi trẻ, tổ chức đoàn để đóng góp sức lực, trí tuệ xây dựng quê hương, tập trung xây dựng đô thị Kỳ Đồng, khắc phục tình trạng “nhạt Đảng, khô Đoàn”.

Các ĐVTN cũng đặt câu hỏi về giải pháp giải quyết các vấn đề nóng hiện nay như: tình trạng thanh thiếu nhi sử dụng phương tiện xe đạp điện, xe máy điện lưu thông trên đường không chấp hành luật lệ; tình hình bạo lực học đường, xâm hại trẻ em, tai nạn đuối nước hằng năm vẫn diễn ra; tiếp tục bổ sung các thiết chế văn hóa nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho đoàn viên thanh thiếu nhi…

Bí thư Huyện ủy Trần Đình Gia đặt vấn đề tại buổi đối thoại.

Tuổi trẻ huyện Kỳ Anh cũng quan tâm tới lĩnh vực nghề nghiệp, việc làm như chính sách hỗ trợ cho các ĐVTN có nguyện vọng mở gian hàng OCOP; có giải pháp tạo công ăn việc làm hoặc giúp ĐVTN xuất khẩu lao động trở lại sau Covid-19; có chính sách đào tạo nghề, hướng nghiệp cho người lao động để đón đầu các làn sóng đầu tư.

Đoàn viên tại các công đoàn trường học cũng mong muốn được hỗ trợ kinh phí xây dựng, cải tạo nhà công vụ để giáo viên nội trú yên tâm công tác; mong địa phương hỗ trợ, tạo điều kiện để giáo viên, đặc biệt là giáo viên ngoại huyện công tác lâu năm được thuyên chuyển; lên phương án khắc phục vấn đề đội ngũ giáo viên thiếu nhiều và không ổn định, gây ảnh hưởng đến công tác giảng dạy và chất lượng giáo dục. Đồng thời hỗ trợ thêm nguồn kinh phí cho nhân viên nuôi dưỡng tại trường mầm non, tăng kinh phí hỗ trợ cho giáo viên tại các đơn vị đang thiếu; cấp tiền thưởng để động viên tinh thần giáo viên được trao danh hiệu “20 năm vì sự nghiệp giáo dục”…

Tuổi trẻ huyện Kỳ Anh cũng quan tâm tới lĩnh vực nghề nghiệp, việc làm như chính sách hỗ trợ cho các ĐVTN

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tiến Hùng cùng đại diện các ngành giáo dục, lao động, văn hóa… trực tiếp trả lời các câu hỏi, giải trình vấn đề liên quan

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Huyện ủy Trần Đình Gia ghi nhận tinh thần thẳng thắn của cán bộ, đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên cơ sở, qua đó giúp lãnh đạo địa phương nắm được tâm tư, nguyện vọng cũng như những vướng mắc của người lao động. Yêu cầu lãnh đạo các phòng, ngành sớm có trả lời bằng văn bản đối với các câu hỏi chưa thể trả lời ngay.

Giáo viên Trường THCS Kỳ Thượng Nguyễn Văn Thức: “Tôi là giáo viên ngoại huyện đã công tác ở vùng thượng hơn 16 năm,
mong được tạo điệu kiện thuyên chuyển địa bàn

Đề nghị Ban Dân vận, Văn phòng Huyện ủy chỉ đạo cơ sở tổ chức các cuộc đối thoại nhằm lắng nghe và kịp thời giải quyết các vướng mắc của đoàn viên, hội viên và công dân.

Chiều cùng ngày, LĐLĐ huyện Kỳ Anh vừa tổ chức Lễ Phát động tháng công nhân và tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2021.

Chiều cùng ngày, LĐLĐ huyện Kỳ Anh vừa tổ chức Lễ Phát động tháng công nhân và
tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2021

Thông qua việc phát động và tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm nay của LĐLĐ huyện Kỳ Anh nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi, đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển trong công đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn huyện. Qua đó, góp phần khẳng định thêm vị trí, vai trò của tổ chức Công đoàn; thu hút, tập hợp đông đảo người lao động gia nhập vào công đoàn, thành lập mới Công đoàn cơ sở ở các doanh nghiệp ngoài nhà nước.

Nhân dịp này, LĐLĐ huyện Kỳ Anh đã trao tặng 32 suất quà, trị giá 13,7 triệu đồng cho các
công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
...Và giấy khen cho các ĐVCS có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, LĐLĐ huyện Kỳ Anh đã trao tặng 32 suất quà, trị giá 13,7 triệu đồng cho các công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng thời biểu dương 13 CNVCLĐ có sáng kiến vượt khó, phát triển.


Huyền Trang - Phạm Tuấn


Tin liên quan