Khánh thành, trao nhà tránh bão lũ cho hộ nghèo tại huyện Kỳ Anh

05:58 22/05/2021
Chiều ngày 21/5, UBND xã Kỳ Trung phối hợp Ban chỉ đạo xây dựng nhà tránh trú bão lũ huyện Kỳ Anh tổ chức khánh thành và gắn biển nhà ở tránh trú bão lũ cho hộ gia đình bà Trương Thị Sinh (Nam Sơn, Kỳ Trung).

Tham dự buỗi lễ có đồng chí Trần Thành Nam – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng các đồng chí trong đoàn chỉ đạo, đoàn công tác của huyện.

Ngôi nhà có diện tích gần 45m2, được xây dựng kiên cố bằng gạch, xi măng cốt thép với tổng giá trị 70 triệu đồng. Đây là hoạt động từ thiện thường xuyên của tập đoàn Vingroup nhằm quan tâm đến các hộ gia đình nghèo, nhất là tại địa bàn có điều kiện kinh tế khó khăn của huyện Kỳ Anh.

Lãnh đạo huyện Kỳ Anh khánh thành, trao nhà tránh bão lũ cho hộ gia đình bà Trương Thị Sinh (Nam Sơn, Kỳ Trung)

Được biết, hộ gia đình bà Trương Thị Sinh là có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai bão lũ. Chỉ sau hơn 2 tháng khởi công, ngôi nhà đã hoàn thành với sự quan tâm sát sao của chính quyền địa phương và giúp đỡ  của hàng xóm láng giềng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Thành Nam – Phó bí thư Thường trực huyện ủy đã biểu dương lãnh đạo  địa phương đã kịp thời chỉ đạo, đốc thúc hoàn thành nhà ở kiên cố kịp tiến độ, đảm bảo chất lượng. Đồng thời, yêu cầu lãnh đạo địa phương tiếp tục quan tâm các công trình nhà ở kiên cố khác, để phục vụ người dân trước mùa mưa lũ đang cận kề. Tạo khí thế sôi nổi trước ngày bầu cử đại biểu quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Được biết, trong dịp này, toàn huyện Kỳ Anh có 70/90 ngôi nhà hoàn thành và đưa vào sử dụng trong đợt 1 năm 2021.

Ngôi nhà đưa vào sử dụng trước dịp bầu cử, giúp cho gia đình sớm ổn định cuộc sống, phấn khởi hoàn thành nghĩa vụ của người công dân. Đồng thời thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành, đoàn thể chính trị - xã hội địa phương trong việc chăm lo đời sống cho những hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong xã hội, góp phần làm tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn.


Huyền Trang


Tin liên quan