Huyện Kỳ Anh phấn đấu đạt năng suất Lạc đạt trên 27 tạ/ha

14:31 19/02/2021
Trong những ngày này, tranh thủ thời tiết nắng ấm, cùng với việc chăm bón lúa vụ Xuân, bà con nông dân ở các xã trên địa bàn huyện kỳ Anh đã tập trung ra đồng cày bừa, làm đất để gieo trỉa Lạc xuân năm 2021.

Là huyện miền núi, có nhiều đất đồi bãi ven sông thích hợp với trồng cây Lạc. Những năm qua, huyện đã chỉ đạo mở rộng diện tích, coi đây là một trong những cây trồng chủ lực trong sản xuất nông nghiệp của địa phương.

Bà con tranh thủ thời tiết nắng ấm, tích cực làm đất gieo trỉa lạc

Theo kế hoạch vụ Lạc xuân năm 2021 này, huyện Kỳ Anh đưa vào gieo trỉa 1.100 ha, phấn đấu năng suất 27,5 tạ/ha, sản lượng đạt trên 03 nghìn tấn, huyện đã tập trung chỉ đạo cơ cấu các loại giống có năng suất, sản lượng cao như: L14 chủ lực, đồng thời khảo nghiệm sản xuất các loại giống mới… vào gieo trỉa đại trà.

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Hải kiểm tra tình hình gieo trỉa lạc
tại thôn Yên Sơn (xã Kỳ Đồng, huyện Kỳ Anh)

Nhằm kịp thời kiểm tra tình hình sản xuất đầu năm mới, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã trực tiếp xuống đồng kiểm tra tiến độ làm đất, động viên bà con nông dân trong toàn huyện khẩn trương ra đồng cày bừa, làm đất để gieo trỉa Lạc xuân kịp lịch thời vụ, phấn đấu kết thúc vào cuối tháng 2 này.


Thúy Nga - Huyền Trang