Huyện Kỳ Anh Khai mạc huấn luyện lực lượng tự vệ năm 2016.

14:39 17/02/2017
  Sáng 21/03, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh đã tổ chức khai mạc huấn luyện chiến đấu lực lượng dân quân, tự vệ năm 2016. Về dự buổi khai mạc có các đồng chí Nguyễn Viết Trường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Nguyễn Xuân Thủy, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBNDhuyện, Trần Đình Tùng, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Thượng tá Hồ Đăng Danh, Chính Trị viên BCH quân sự huyện, lãnh đạo và tự vệ các cơ quan đơn vị trong toàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Viết Trường, Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy tham dự
lễ khai mạc lớp huấn luyện cho lực lượng Dân quân Tự vệ năm 2016
Đồng chí Nguyễn Xuân Thủy, UVBTV , Phó Chủ tịch UBND huyện và
đồng chí Trần Đình Tùng, UVBTV , Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy
tham dự khai mạc lớp huấn luyện lực lượng tự vệ năm 2016.
Phát huy kết quả thực hiện nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu năm 2015, Bước sang năm 2016, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh tiếp tục đổi mới công tác huấn luyện chiến đấu, lực lượng dân quân tự vệ theo phương châm “ Cơ bản, thiết thực, chất lượng ”; coi trọng đồng bộ, chuyên sâu, sát với chức năng, nhiệm vụ, địa bàn, phù hợp với tổ chức biên chế, phương án chiến đấu của các xã và khối các cơ quan đơn vị tự vệ. Với nhiệm vụ thường xuyên giáo dục quán triệt nâng cao chất lượng tổng hợp cho lực lượng  tự vệ. Trước hết, là chất lượng chính trị, nhận thức đúng đắn về nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng trong tình hình mới, âm mưa diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, nâng cao cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong mọi tình huống. Huấn luyện cho lực lượng tự vệ  tác chiến bằng vũ khí trong biên chế, nâng cao trình độ hiệp đồng chiến đấu giữa các đơn vị và hiệp đồng tác chiến trong khu vực phòng thủ.

Lực lượng tự vệ khối cơ quan tham gia đợt huấn luyện.
Phát biểu chỉ đạo tại khai mạc, đồng chí Nguyễn Xuân Thủy, UVBTV, PCT UBND huyện biểu dương tinh thần của lực lượng dân quân tự vệ các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện, đồng thời giao nhiệm vụ: Ban Chỉ huy Quân sự huyện, lãnh đạo, lực lượng tự vệ các cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt kế hoạch huấn luyện chiến đấu, thực hiện nghiêm minh, kỷ luật cao với phương châm “ Sức mạnh chính là kỷ luật ”; nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, phấn đấu đạt kết quả từ khá, giỏi trở lên./.
Hoàng Hạnh, Trung Anh