Hội nông dân huyện Kỳ Anh đạt được nhiều kết quả cao trong quý I, năm 2021

09:57 28/04/2021
Chiều ngày 27/4, Hội nông dân huyện Kỳ Anh tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội và phong trào nông dân quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2021.
Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Trung Thành – Phó chủ tịch HND tỉnh Hà Tĩnh.

Tại Hội nghị, Thường trực Huyện hội đã báo cáo đánh giá công tác Hội và phong trào nông dân quý I năm 2021, trong đó các cấp Hội Nông dân toàn huyện đã bám sát chỉ đạo của cấp uỷ và Hội cấp trên, tích cực tổ chức triển khai các hoạt động của Hội và phong trào nông dân, thực hiện tốt công tác tuyên truyền về chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Hội và các mục tiêu giải pháp phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đặc biệt, Hội đã tuyên truyền đến toàn thể cán bộ và hội viên nông dân về thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, đồng thời tăng cường tuyên truyền và thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19 theo hướng dẫn của ngành y tế; phòng chống dịch viêm da nổi cục trên trâu bò, dịch tả lợn châu phi.

Đồng chí Phan Văn Duẫn - Chủ tịch HND huyện phát biểu khai mạc Hội nghị

Công tác củng cố, xây dựng Hội vững mạnh tiếp tục được các cấp Hội quan tâm chỉ đạo, trong quý I đã kết nạp thêm được 46 hội viên, nâng tổng số đến nay là 24.799 hội viên. Hoạt động dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững.

Trong quý I các cấp Hội đã tích cực vận động hội viên, nông dân tham gia bằng những việc làm cụ thể như: vận động 18.756 hội viên, nông dân đăng ký SXKDG; đăng ký xây dựng 144 mô hình, 20 THT, 02 HTX. Trong quý I, Hội đã thành lập được 03 tổ hội nghề nghiệp tại các xã Kỳ Xuân, Kỳ Giang, Kỳ Sơn.

Tại Hội nghị, đồng chí Dương Đình Loan - Phó Trưởng phòng NN&PTNT hướng dẫn các biện pháp phòng trừ sâu bệnh
trên cây trồng vụ xuân và cách phòng tránh dịch bệnh trên da súc.

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được các cấp Hội Nông dân trong toàn huyện quan tâm thực hiện, nhất là tích cực hưởng ứng 90 ngày cao điểm xây dựng nông thôn mới do huyện phát động. Đến nay có 140 hội viên hiến đất mở đường, huy động 19.275 ngày công tham gia xây dựng NTM; khảo sát đăng ký, giúp đỡ chỉ đạo 405 vườn hộ để tập trung chỉ đạo xây dựng vườn mẫu, nạo vét hơn 60 km kênh mương thủy lợi nội đồng… Phối hợp cơ quan bảo hiểm tuyên truyền, vận động hơn 5.289 hội viên tham gia bảo hiểm y tế… Tiếp tục phối hợp với các ngân hàng triển khai các hoạt động cho vay vốn giúp bà con mở rộng đầu tư­ sản xuất, kinh doanh góp phần vào công tác xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm cho người lao động. Tổng dư nợ Ngân hàng Chính sách xã hội đến nay là 193,575 tỷ đồng cho 1.745 hộ vay.

Đồng chí Trần Trung Thành – Phó chủ tịch HND tỉnh Hà Tĩnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trần Trung Thành – Phó chủ tịch HND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Hội Nông dân huyện Kỳ Anh trong thời gian qua.

...và tặng bằng khen của Trung ương HND tỉnh cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào
công tác Hội

Đồng thời yêu cầu, tập trung toàn tâm toàn lực các mục tiêu, nhiệm vụ trong quý II đã đề ra, trong đó làm tốt các hoạt động chào mừng ngày lễ lớn; tập trung tuyên truyền cán bộ, hội viên, nông dân thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19, tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (khóa XV) và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát công tác hội; tiếp tục kiện toàn bổ sung nhân sự đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ của Hội.

Chiều cùng ngày, Hội nông dân huyện đã tổ chức tham quan,
học tập các mô hình vườn mẫu tại xã Kỳ Sơn (huyện Kỳ Anh)

.


Huyền Trang


Tin liên quan