Hội Bảo trợ NKT &TMC; huyện Kỳ Anh sơ kết hoạt động quý 1 và triển khai nhiệm vụ chuẩn bị tổ chức Đại hội Hội Bảo trợ NKT & TMC nhiệm kỳ 2016 – 2021.

14:39 17/02/2017
  Sáng ngày 29/3, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi huyện Kỳ Anh đã tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động quý 1/2016 và triển khai nhiệm vụ chuẩn bị tổ chức chỉ đạo Đại hội Hội bảo trợ NKT& TMC nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tham dự hội nghị có đồng chí Dương Hữu Giáo, Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT&TMC; tỉnh.

Đại biểu tham dự hội nghị sơ kết hoạt động quý 1/2016 và triển khai nhiệm vụ
chuẩn bị tổ chức chỉ đạo Đại hội Hội bảo trợ NKT& TMC nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Thời gian qua, Hội Bảo trợ NKT và TMC huyện Kỳ Anh đã vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và cá nhân đóng góp xây dựng quỹ hội với số tiền quyền góp được trên 310 triệu đồng, tổ chức trao tặng 883 suất quà cho các đối tượng người khuyết tật và trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn huyện nhân dịp tết Bính thân 2016. Nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Hội Bảo trợ NKT&TMC huyện phối hợp với các tổ chức đoàn thể tập trung rà soát các đối tượng người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn để cấp xe lăn, phẫu thuật phục hồi chức năng, tổ chức khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng người khuyết tật, vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ người khuyết tật vươn lên hòa nhập với cộng đồng.

Bà Hoàng Thị Khiêm, Chủ tịch
Hội Bảo trợ NKT và TMC huyện Kỳ Anh
triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.
Hội nghị đã tập trung thảo luận đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới; Trước mắt; tập trung xây dựng phương án lãnh đạo nhân sự lâm thời của hội để chia tách và thành lập Hội bảo trợ NKT & TMC thị xã Kỳ Anh sau khi thực hiện NQ 903 của Ủy Ban Thường vụ Quốc hội điều chỉnh địa giới hành chính huyện Kỳ Anh thành lập thị xã Kỳ Anh, các xã phối hợp với Ban cán sự các thôn, xóm, cán bộ làm chính sách các xã khảo sát, nắm chắc số trẻ mồ côi có độ tuổi từ 6 - 12 tuổi là học sinh chăm ngoan, không dị tật, không mắc các bệnh truyền nhiễm để xét chọn gửi đi học tại Trung tâm đào tạo bồi dưỡng tài năng trẻ Phật Tích thuộc Tập đoàn Vingroup trong năm 2016. Đồng thời, triển khai các công văn, hướng dẫn của Ban Dân vận Tỉnh ủy, Hội Bảo trợ NKT& TMC tỉnh về việc chỉ đạo và tổ chức Đại hội Hội Bảo trợ NKT&TMC các cấp nhiệm kỳ 2016 -2021./.
Thúy Nga, Anh Đức