Công an huyện Kỳ Anh khai giảng lớp huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy năm 2016.

14:39 17/02/2017
  Sáng 27/4, Công an huyện Kỳ Anh phối hợp với Phòng PC 66- Công an tỉnh tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho lực lượng cơ sở trên địa bàn năm 2016. Về dự có Đại tá Lương Hữu Phùng, Trưởng phòng PC66 - Công an tỉnh.

Tham gia lớp huấn luyện có 120 học viên đại diện cho các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp đóng trên địa bàn được các giảng viên đến từ phòng PC66 - Công an tỉnh trực tiếp truyền đạt những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ như: Các quy định chung, công tác tổ chức lực lượng phòng cháy và chữa cháy, phương tiện phòng cháy và chữa cháy, kinh doanh dịch vụ phòng cháy và chữa cháy và các điều khoản thi hành Luật phòng cháy và chữa cháy. Ngoài ra, các học viên còn được nắm các quy trình tổ chức chữa cháy khi có cháy xảy ra, khuyến cáo các biện pháp PCCC và thoát nạn đối với nhà nhiều tầng, cao tầng và các biện pháp cấp bách phòng cháy và chữa cháy đối với khu dân cư, cách sử dụng các phương tiện chữa cháy, các biện pháp cứu người khi xảy ra cháy nổ … Qua đó, giúp các học viên nhận thức đầy đủ, nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc phòng cháy chữa cháy, nhằm đảm bảo an toàn trong công tác PCCC tại cơ sở, nhất là đối với các doanh nghiệp kinh doanh vật liệu dễ cháy nổ.

Đại tá Lương Hữu Phùng, Trưởng phòng PC66 - Công an tỉnh phát biểu tại lớp tập huấn.
Phát biểu tại lớp tập huấn, Đại tá Lương Hữu Phùng, Trưởng phòng PC66 - Công an tỉnh Tĩnh nhấn mạnh: Kỳ Anh là địa phương có ảnh hưởng gió Lào, thời tiết khắc nghiệt, nhất là vào mùa hè, cho nên nguy cơ cháy nổ diễn ra trên địa bàn là rất cao. Chính vì vậy, các học viên cần nghiêm túc tiếp thu, nắm vững kiến thức nghiệp vụ PCCC và cứu nạn cứu hộ đã được học, ứng dụng vào thực tiến gia đình và cơ sở để xử lý kịp thời, hiểu biết khi có tình huống bất ngờ xảy ra, tránh mức thấp nhất thiệt hại có thể xẩy ra./.
Hoàng Hạnh, Trung Anh