Bài phát biểu của đ/c Chủ tịch UBND huyện tại lễ giao quân đợt 2 năm 2013

14:39 17/02/2017
  Ngày 10/9/2013, UBND huyện - Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Kỳ Anh đã tổ chức thành công Lễ giao nhận quân năm 2013. Ban biên tập Trang thông tin điện tử huyện trân trọng giới thiệu bài phát biểu giao nhiệm vụ cho 140 tân binh của đồng chí Nguyễn Văn Bổng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện.

Ngày 10/9/2013, UBND huyện - Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Kỳ Anh đã tổ chức thành công Lễ giao nhận quân năm 2013. Ban biên tập Trang thông tin điện tử huyện trân trọng giới thiệu bài phát biểu giao nhiệm vụ cho 140 tân binh của đồng chí Nguyễn Văn Bổng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện.


Đ/c Nguyễn Văn Bổng-Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại lễ giao quân đợt 2-năm 2013

- Kính thưa Đoàn chủ tịch!
- Thưa quý vị đại biểu!
- Thưa các đồng chí chiến sỹ mới và bà con nhân dân!
Hôm nay, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 3013. Thay mặt lãnh đạo huyện, tôi nhiệt liệt chào mừng 140 đoàn viên thanh niên - những người con yêu quý của quê hương Kỳ Anh thân yêu - hăng hái, phấn khởi, tự tin lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc với khí thế và ý chí quyết tâm cao. Tôi cũng khen ngợi và biểu dương cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và đoàn thể các xã, thị trấn, Ban chỉ huy Quân sự huyện, các thành viên trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, Hội đồng khám tuyển quân năm 2013, các đơn vị nhận quân đã phối hợp thực hiện tốt việc tuyển chọn thanh niên nhập ngũ năm 2013 đợt 2 của Huyện Kỳ Anh, tuyển chọn được 140 thanh niên đảm bảo chỉ tiêu và chất lượng trên giao.
Thưa các đồng chí!
Đất nước ta đang sống trong hòa bình; toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang bước vào thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, nhằm xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Để thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược của cách mạng là “xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta phải xây dựng quân đội nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, có bản lĩnh chính trị vững vàng; trung thành tuyệt đối với Tổ quốc, với đảng, với nhân dân; sẵn sàng đập tan mọi âm mưu thủ đoạn của kẻ thù trong mọi tình huống, bảo vệ vững chắc nền độc lập tự do của dân tộc.
Trong giờ phút trang trọng, ấm tình quê hương hôm nay, tôi mong các chiến sỹ trẻ hôm nay luôn ghi nhớ và phát huy truyền thống anh hùng lực lượng vũ trang của huyện nhà; truyền thống chiến đấu kiên cường bảo vệ Tổ quốc thiêng liêng của các thế hệ cha anh chúng ta trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc, đã cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; của lớp lớp thanh niên Kỳ Anh đã hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Quân đội giao cho. Hôm nay, các thế hệ trẻ đã và đang viết tiếp trang lịch sử cách mạng trên con đường xây dựng, phát triển góp phần làm rạng danh quê hương Kỳ Anh.
Với ý nghĩa đó, tôi đề nghị các tân binh của Kỳ Anh hãy phấn đấu thực hiện tốt nhất các nhiệm vụ chủ yếu sau đây:
1. Chấp hành nghiêm nội quy, kỷ luật quân đội; nêu cao ý thức tổ chức kỷ luật, ra sức công tác, học tập; khắc phục khó khăn, từ bỏ ham muốn cá nhân, vượt lên chính mình để hoàn thành tốt nhất mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với lời căn dặn của Bác Hồ kính yêu: “Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.
2. Xây dựng cho mình động cơ phấn đấu đúng đắn, tu dưỡng, rèn luyện để sớm trở thành người quân nhân ưu tú, trở thành người đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam; phấn đấu xứng đáng với danh hiệu cao quý “Bộ đội cụ Hồ”.
3. Đoàn kết thương yêu giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ, sống hòa nhập cùng đồng đội, cùng tập thể đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với tình cảm, lòng mong đợi của quê hương, gia đình và người thân ở quê nhà.
Đảng bộ và nhân dân Kỳ Anh cũng như gia đình, người thân của các đồng chí luôn tin tưởng và mong chờ kết quả phấn đấu và cống hiến của các đồng chí cho Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.
Thay mặt lãnh đạo huyện, tôi xin cảm ơn Bộ Tư lệnh Quân khu IV, Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh, Thường vụ Đảng uỷ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, các đồng chí cán bộ đoàn nhận quân, các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể và nhân dân trong huyện. Xin cảm ơn các bậc ông bà, cha mẹ đã nuôi dưỡng, giáo dục con cháu trưởng thành và động viên con em hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.
Kính chúc sức khỏe quý vị đại biểu, các đồng chí, bà con nhân dân; Chúc 140 chiến sỹ mới khỏe, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.
Xin trân trọng cảm ơn!
Tin liên quan