Đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo chất lượng nhà tránh lũ cộng đồng, nhà ở kiên cố ở huyện Kỳ Anh

21:57 13/05/2021
Sau gần 2 tháng kể từ ngày khởi công, đến nay, 2 công trình nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh trú bão lũ tại thôn thôn Lạc Vinh (xã Kỳ Lạc), thôn Vĩnh Long (xã Kỳ Khang) đã hoàn thành 35% - 45% khối lượng; 43/98 nhà ở kiên cố đã hoàn thành đúng tiến độ và đưa vào sử dụng trong đợt 1/2021.

Sáng ngày 13/5, Phó chủ tịch UBND huyện Dương Thị Vân Anh đã tổ chức kiểm tra công tác xây dựng nhà văn hóa, nhà ở kiên cố phòng chống bão lũ trên địa bàn huyện Kỳ Anh.

Hai công trình Nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh bão lũ được xây dựng tại thôn Lạc Vinh (xã Kỳ Lạc), thôn Vĩnh Long (xã Kỳ Khang) không chỉ nhằm ứng phó với lũ lụt mà còn góp phần hoàn thiện các mục tiêu về xây dựng Nông thôn mới, giúp địa phương phát triển kinh tế - xã hội.

Đoàn công tác kiểm tra công trình nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh trú bão lũ tại thôn Lạc Vinh
(xã Kỳ Lạc)

Khởi công xây dựng vào ngày 23/5, đến nay công trình Nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh bão, lũ tại thôn Lạc Vinh đã hoàn thành một số hạng mục. Công trình được thiết kế 1 tầng, chiều rộng 14,81m, chiều dài 21,55m, chiều cao 7,70m. Cơ cấu có phòng sinh hoạt cộng đồng, phòng tránh bảo lũ, sân khấu, khu vệ sinh chung, sảnh chính, hành lang, phòng kho, với tổng diện tích 265 m 2

và nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh trú bão lũ tại thôn Vĩnh Long (Kỳ Khang)

Những công trình nhà sinh hoạt cộng đồng kết hợp tránh, trú bão lũ đang được khẩn trương xây dựng đã hiện thực hóa niềm mong chờ của cán bộ và nhân dân các địa phương trong huyện.

Là 1 trong 6 đối tượng được  hỗ trợ xây dựng nhà kiên cố đợt này, bà Hoàng Thị Cử (Đậu Giang, Kỳ Khang) bày tỏ niềm vui mừng, từ khi được hỗ trợ xây nhà kiên cố của chính quyền, các nhà hảo tâm và hỗ trợ ngày công của Ban hành giáo tôi mừng lắm, có ngôi nhà mới được xây dựng khang trang, tôi đỡ thấp thỏm mỗi khi mưa lũ về.

Bà Hoàng Thị Cử (Đậu Giang, Kỳ Khang) bày tỏ niềm vui mừng, từ khi được hỗ trợ xây nhà kiên cố

Cũng không giấu nổi niềm vui sướng, người thân ông Hoàng Văn Tuần (Lạc Vinh) bày tỏ, gia đình thuộc diện hộ nghèo, nay được nhà nước và các nhà hảo tâm quan tâm hỗ trợ nên mới có điều kiện xây được căn nhà đảm bảo để tránh lũ. Quá trình thi công xây dựng, còn được các tổ chức đoàn thể địa phương, bà con lối xóm hỗ trợ ngày công, từ đó càng tiếp thêm động lực để gia đình sớm hoàn thành căn nhà.

Người thân ông Hoàng Văn Tuần (Lạc Vinh) bày tỏ: Quá trình thi công xây dựng được sự giúp sức  của các tổ chức
đoàn thể địa phương, bà con lối xóm hỗ trợ ngày công, từ đó càng tiếp thêm động lực để gia đình sớm hoàn thành căn nhà
cho em trai là Hoàng Văn Tuần.

Tại các điểm kiểm tra, Phó chủ tịch UBND huyện Dương Thị Vân Anh yêu cầu các địa phương tập trung mọi nguồn lực; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chất lượng công trình, tiến độ giải ngân để hoàn thành các phần việc theo yêu cầu, hoàn thành đúng tiến độ để nhà văn hóa, nhà ở kiên cố  được đưa vào sử dụng trước mùa mưa lũ.

Những công trình nhà sinh hoạt cộng đồng kết hợp tránh, trú bão lũ và nhà ở kiên cố tránh lũ đang được khẩn trương xây dựng đã hiện thực hóa niềm mong chờ của bà con nhân dân huyện Kỳ Anh; thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, nhà nước, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong việc đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống, sinh hoạt cho nhân dân vùng lũ.


Huyền Trang


Tin liên quan