Người Tốt - Việc Tốt

Mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng mà Viettel Hà Tĩnh trao tặng là nguồn động viên giúp các học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Kỳ Anh tiếp tục vươn lên trong học tập.

Nhiệt huyết, sáng tạo, trách nhiệm trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên là nhận xét của đông đảo người dân trong xã khi nói về anh Ngô Đức Hùng - Bí thư Đoàn xã Kỳ Xuân, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Anh Hùng là một tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư...

Trải qua muôn vàn khó khăn trong cuộc sống, nhiều người khuyết tật trên địa huyện Kỳ Anh vẫn tràn đầy nghị lực, vượt qua nỗi đau, vươn lên trở thành người có ích cho gia đình và xã hội. Đó là anh Nguyễn Xuân Thảo, (58 tuổi) ở thôn Hồ Hải, xã Kỳ Tiến, bị bại...

Vươn lên bằng nghị lực của chính bản thân để xây dựng gia đình có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, ông Nguyễn Thái Tuyện ở thôn Lạc Vinh, xã Kỳ Lạc là tấm gương sáng về tinh thần vượt khó, quyết tâm thoát nghèo, làm giàu chính đáng ở địa phương.

Hành động nhặt được của rơi trả lại người mất của hai học sinh Lớp 6, Trường THCS Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh xứng đáng là tấm gương sáng cho các bạn đội viên, học sinh noi theo.

Vươn lên bằng nghị lực của chính bản thân để xây dựng gia đình có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, ông Lưu Văn Nhiên là tấm gương sáng về tinh thần vượt khó, quyết tâm thoát nghèo, làm giàu chính đáng ở địa phương. Nghị lực vượt khó của gia đình ông là động lực,...

Trong những năm qua, trên địa bàn xã Kỳ Khang (huyện Kỳ Anh) xuất hiện nhiều tấm gương Cựu chiến binh (CCB) làm kinh tế giỏi. Trong đó, CCB Nguyễn Tiến Lục ở thôn Sơn Hải là tấm gương điển hình tiên tiến với mô hình phát triển kinh tế tổng hợp, đem lại hiệu quả cao.

Ngay khi nhận được số tiền từ tài khoản lạ, chị Nguyễn Thị Hiền (SN 1967) trú tại thôn Tân Khê, xã Kỳ Giang, huyện Kỳ Anh đã chủ động trình báo với cơ quan công an.

Lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Hội CTĐ tỉnh Hà Tĩnh Khoá IX và hưởng ứng tháng nhân đạo 2022, chiều 21/4/2022, Hội CTĐ huyện Kỳ Anh đã về thăm hỏi tặng quà cho các đói tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 2 xã Kỳ Văn và Kỳ Châu.

Sáng ngày 7/4, Công an xã Lâm Hợp (huyện Kỳ Anh) cho biết, đơn vị vừa tổ chức để công dân trả lại tiền cho người chuyển nhầm vào tài khoản.

Anh Nguyễn Văn Quỳnh (thôn Yên Sơn, xã Kỳ Đồng) vừa được Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Kỳ Anh (BIDV) trao tặng bò giống sinh kế hỗ trợ khó khăn.

4 Mẹ Việt Nam Anh hùng ở huyện Kỳ Anh được Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn nhận phụng dưỡng từ tháng 10/2021, mỗi tháng 1 triệu đồng.